Có nhan sắc lại có diễn xuất nhưng tại sao Dương Tử lại không có duyên với những giải thưởng?

Giải trí 28/09/2020 - 07:14

Dương Tử là một trường hợp khá đáng tiếc khi vào nghề nhiều năm nhưng lại chẳng có được giải thưởng nổi bật nào.

So với nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa thì diễn xuất của Dương Tử được đánh giá khá cao. Không chỉ vậy, cô còn nổi tiếng và những tác phẩm đều nổi đình nổi đám. Nhưng có một điều khá đáng tiếc là dù có tài có sắc, Dương Tử lại không có duyên với các giải thưởng từ điện ảnh tới truyền hình khi mới đây cô đã tiếp tục “trượt” giải Bách Hoa tại hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Lý do vì sao Dương Tử lại không may mắn như vậy?

Có nhan sắc lại có diễn xuất nhưng tại sao Dương Tử lại không có duyên với những giải thưởng? - ảnh 1

Lý do liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ

Nữ diễn viên gạo cội Tống Đan Đan sau khi hợp tác với Dương Tử trong bộ phim Nhà có trai có gái đã từng khuyên cô không nên tiếp tục với sự nghiệp diễn xuất nữa. Theo như lý do mà Tống Đan Đan đưa ra thì nguyên nhân đến từ việc Dương Tử không xinh đẹp, việc cô muốn phát triển được trong làng giải trí là rất khó khăn. 

Có nhan sắc lại có diễn xuất nhưng tại sao Dương Tử lại không có duyên với những giải thưởng? - ảnh 2 Có nhan sắc lại có diễn xuất nhưng tại sao Dương Tử lại không có duyên với những giải thưởng? - ảnh 3 Có nhan sắc lại có diễn xuất nhưng tại sao Dương Tử lại không có duyên với những giải thưởng? - ảnh 4 Nhan sắc hiện tại của Dương Tử được cho là đã động chạm dao kéo.

Tuy nhiên Dương Tử vẫn tiếp tục với nghiệp diễn, mọi người có thể thấy nhan sắc của cô hiện tại khác rất nhiều so với ngày trước khiến nữ diễn viên vướng nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ. Quả thật, việc phẫu thuật thẩm mỹ là quá bình thường nhưng những giải thưởng chính thống lại không có cái nhìn thiện cảm đối với nữ diễn viên đã động chạm dao kéo. Thế nên dù Dương Tử có diễn xuất tốt thì cô vẫn bị điều này làm ảnh hưởng.

Diễn xuất và thể loại phim

So với nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa thì diễn xuất của Dương Tử tốt hơn hẳn, cô có thể nắm bắt được tâm lý của các nhân vật mình diễn. Tuy nhiên Dương Tử có xu hướng chọn những vai diễn na ná nhau và cô không thể tạo ra điểm sáng trong diễn xuất được. Khi đối diện với những bậc tiền bối như Tôn Lệ hay Lưu Đào thì Dương Tử sẽ lép vế hơn hẳn. Chính vì thế nên nhiều dân mạng khuyên nữ diễn viên 28 tuổi này nên chọn những vai diễn mang tính thử thách về diễn xuất để nâng cao bản thân.

Có nhan sắc lại có diễn xuất nhưng tại sao Dương Tử lại không có duyên với những giải thưởng? - ảnh 5 Có nhan sắc lại có diễn xuất nhưng tại sao Dương Tử lại không có duyên với những giải thưởng? - ảnh 6

Ngoài ra, cách lựa chọn thể loại phim cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng đi tranh giải của Dương Tử. Có thể thấy Dương Tử thường chọn những bộ phim ngôn tình thần tượng, nội hàm không cao và cũng không có ý nghĩa thiết thực. Những bộ phim như thế này dù có được đề cử thì hầu như sẽ không có cơ hội đoạt giải trước những tác phẩm chính kịch.

Có nhan sắc lại có diễn xuất nhưng tại sao Dương Tử lại không có duyên với những giải thưởng? - ảnh 7 Có nhan sắc lại có diễn xuất nhưng tại sao Dương Tử lại không có duyên với những giải thưởng? - ảnh 8

Hiện tại, nếu Dương Tử muốn đoạt giải thì lại là một điều khá khó khăn và sẽ càng trắc trở hơn nữa nếu cô không xem xét lại hướng đi của mình. Phim thương mại sẽ giúp Dương Tử nổi tiếng nhưng không thể kéo dài, điều bây giờ mà cô nên làm chính là tìm kiếm một vai diễn và tác phẩm khẳng định bản thân mình.