Có thể bạn chưa biết: Đây là nghệ sĩ duy nhất của thế kỉ trước sở hữu 2 MV đạt tỷ view, vượt mặt Michael Jackson và Whitney Houston

Giải trí 12/02/2021 - 17:26

Nghệ sĩ duy nhất sở hữu 2 MV đạt tỷ view của thế kỉ trước là ai?

Ở thế kỉ trước, thời điểm mà âm nhạc trên nền tảng YouTube chưa thực sự tiệm cận với đại chúng như hiện tại, các sản phẩm âm nhạc được biết đến qua băng đĩa và kênh truyền hình. Mãi đến khi YouTube ra đời, những sản phẩm này mới được đăng tải lên nên nghiễm nhiên lượt view sẽ bị hạn chế đi rất nhiều so với những sản phẩm âm nhạc ra mắt sau này.

Vì vậy, việc một sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ ở thế kỉ trước đạt được tỷ view là một điều hiếm ai làm được. Ấy thế mà có một nghệ sĩ đã làm được điều đó: trở thành ngôi sao duy nhất của thế kỉ trước sở hữu 2 MV trên 1 tỷ view. Đó chính là Guns N' Roses.

Có thể bạn chưa biết: Đây là nghệ sĩ duy nhất của thế kỉ trước sở hữu 2 MV đạt tỷ view, vượt mặt Michael Jackson và Whitney Houston - ảnh 1

Ban nhạc hard rock người Mỹ Guns N' Roses

Gun N' Roses là một ban nhạc người Mỹ chơi hard rock được thành lập vào năm 1985. Ở thời điểm đó, Gun N' Roses là một trong những cái tên nổi tiếng của làng nhạc, sánh vai cùng loạt ngôi sao khác như Michael Jackson, Whitney Houston, Queen, The Cranberries, George Michael,... Ban nhạc này từng được so sánh với huyền thoại The Rolling Stones và gán cho nhóm danh xưng "ban nhạc nguy hiểm nhất thế giới".

Có thể bạn chưa biết: Đây là nghệ sĩ duy nhất của thế kỉ trước sở hữu 2 MV đạt tỷ view, vượt mặt Michael Jackson và Whitney Houston - ảnh 2

2 MV đạt trên 1 tỷ view của Gun N' Roses là Sweet Child O' MineNovember Rain.

Sweet Child O' Mine là ca khúc được phát hành vào năm 1987, nằm trong album đầu tay Appetite for Destruction. Đây chính là một trong những bản hit nổi bật trong sự nghiệp âm nhạc của Guns N' Roses, là bài hát duy nhất của ban nhạc giành vị trí No.1 trên Billboard Hot 100. Hiện tại Sweet Child O' Mine đã đạt gần 1,2 tỷ view trên YouTube.

Sweet Child O' Mine - Guns N' Roses

November Rain được ra mắt vào năm 1991, nằm trong album phòng thu thứ ba Use Your Illusion I của nhóm. Một điểm đáng lưu ý chính là ca khúc này của Guns N' Roses có độ dài hơn 9 phút thế nhưng vẫn đạt được lượng view "khủng" thế này. Điều đó càng chứng tỏ bài hát cũng như tên tuổi của ban nhạc trong thị trường âm nhạc là vô cùng lớn. Hiện tại, November Rain đã đạt được gần 1,5 tỷ view trên YouTube.

November Rain - Guns N' Roses

Ngoài ra, những nghệ sĩ của thế kỉ trước sở hữu 1 MV đạt tỷ view là Whitney Houston, Queen, The Cranberries và Nirvana. Cụ thể, Whitney có MV I Will Always Love You đạt hơn 1 tỷ view, Queen có MV Bohemian Rhapsody đạt gần 1,3 tỷ view, The Cranberries có MV Zombie đạt gần 1,1 tỷ view và Nirvana có MV Smells Like Teen Spirit đạt 1,160 tỷ view.

I Will Always Love You - Whitney Houston

Bohemian Rhapsody - Queen

Zombie - The Cranberries

Smells Like Teen Spirit - Nirvana

Còn lại, loạt tên tuổi nổi tiếng cùng thời điểm đó như Michael Jackson, Madonna, George Michael, AC/DC,... tuy cũng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người nghe nhạc, các sản phẩm âm nhạc có độ phủ sóng rộng rãi thế nhưng có phần kém may mắn hơn khi đến nay vẫn chưa có MV nào đạt ngưỡng tỷ view.

Nguồn: USUK TIMES - Clip: YouTube - Ảnh: Internet.

Có thể bạn chưa biết: Đây là nghệ sĩ duy nhất của thế kỉ trước sở hữu 2 MV đạt tỷ view, vượt mặt Michael Jackson và Whitney Houston - ảnh 3