Cổ Thiên Lạc lộ ''bộ mặt thật'', không hổ danh ''ông trùm'' làng giải trí

Pháp Luật 15/04/2021 - 18:12

Trong năm 2021, tổng kinh phí mà Cổ Thiên Lạc đầu tư cho phim ảnh lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cổ Thiên Lạc lộ ''bộ mặt thật'', không hổ danh ''ông trùm'' làng giải trí - ảnh 1

Cổ Thiên Lạc trong phim "Chân Tam Quốc vô song"

Sau thông tin xây 133 trường học trong 12 năm, Cổ Thiên Lạc tiếp tục khiến nhiều người bất ngờ với năng suất làm việc của mình khi trong năm 2021, có tới 5 bộ phim (do anh đóng chính hoặc sản xuất, đầu tư) ra mắt công chúng. Theo Sina, ở tuổi 50, nam diễn viên trở thành một trụ cột thực sự của ngành giải trí Hong Kong.

Tất cả các bộ phim đều là những phim được sản xuất lớn với kinh phí trên 100 triệu HKD (khoảng 300 tỷ đồng).

Cũng từ đây, nhiều người biết thêm một “bộ mặt” khác của chàng “Dương Quá”. Anh không chỉ là diễn viên, là Chủ tịch Hiệp dội diễn viên Hong Kong, là “Hiệu trưởng” của 133 trường học mà còn là ông chủ của một công ty điện ảnh và truyền hình Thiên Hạ Nhất dám chịu chi, chịu đầu tư. Trên thực tế, Cổ Thiên Lạc được mệnh danh là "ông trùm" làng giải trí Hong Kong.

Cổ Thiên Lạc lộ ''bộ mặt thật'', không hổ danh ''ông trùm'' làng giải trí - ảnh 2

Cổ Thiên Lạc tham gia vai chính trong bộ phim "Đế chế kim tiền"

Ngoài sản xuất, hỗ trợ các bộ phim Hong Kong, Thiên Hạ Nhất còn được biết đến là một "tổ chức từ thiện" có tiếng trong ngành giải trí Hong Kong. Bất kỳ nghệ sĩ nào gặp khó khăn và không có khả năng chi trả cho một bữa ăn sẽ tìm đến Cổ Thiên Lạc và anh sẽ giúp đỡ không điều kiện.

Trong năm 2021, công ty này của nam diễn viên “Thần điêu đại hiệp” đã đứng ra sản xuất 5 bộ phim gồm “Minh nhật chiến ký”, “Chân Tam Quốc vô song”, “Ready or Knot”, “Nộ hỏa” và một bộ phim dạng phúc lợi cộng đồng để giúp đỡ những người khó khăn trong làng giải trí đã dành rất nhiều công sức khi anh vừa là diễn viên chính, vừa là nhà đầu tư chính.

Tổng kinh phí cho 5 dự án này vượt qua 1 tỷ HKD (khoảng hơn 2,9 nghìn tỷ đồng). Trong đó, “Chân Tam Quốc vô song” có kinh phí khoảng 250 triệu HKD (khoảng hơn 720 tỷ đồng), bộ phim khoa học viễn tưởng “Minh nhật chiến ký” còn lên tới kinh phí 450 triệu HKD (gần 1300 tỷ đồng). Sina gọi đây là một sự “điên rồ” của Cổ Thiên Lạc và anh đang "giết" chính mình.

Cổ Thiên Lạc lộ ''bộ mặt thật'', không hổ danh ''ông trùm'' làng giải trí - ảnh 3

Cổ Thiên Lạc và Lâm Phong trong hậu trường dự án "Tầm Tần Ký"

Cổ Thiên Lạc lộ ''bộ mặt thật'', không hổ danh ''ông trùm'' làng giải trí - ảnh 4

Ở tuổi 50, Cổ Thiên Lạc vẫn hết mình cho các dự án phim ảnh

Đặc biệt, Cổ Thiên Lạc còn tham gia đóng vai chính trong các dự án như “Chân Tam Quốc vô song”, “Đế chế kim tiền”, “G-Phong bạo”, “Minh nhật chiến ký”, “Tầm Tần ký”, “Phong lâm hỏa sơn”.

Riêng “G-Phong bạo” là phần 5 của series đình đám “Biệt đội chống tham nhũng” và được dự đoán có khả năng đột phá tới 1 tỷ HKD (hơn 2,9 nghìn tỷ đồng) phòng vé. Ở 4 phần trước, con số doanh thu nhích lên từ 100 triệu HKD đã lên tới hơn 800 triệu HKD.

Nhã Phong