Cơ thủ Hàn Quốc vượt qua Đình Nại để giành chức vô địch bi-a thế giới

Thể thao 31/10/2020 - 05:37

Mặc dù dẫn trước cơ thủ Choi Sung Won đến 12 điểm ở trận lượt đi, nhưng Ngô Đình Nại đã không duy trì được lợi thế khi cơ thủ người Hàn Quốc thi đấu quá xuất sắc ở trận lượt về và giành chức vô địch.

Vòng chung kết giải bi-a carom 3 băng trực tuyến thế giới “10x4 OneCarom Challenge lần 2 - 2020” chứng kiến "vua cơ điên người Việt" Ngô Đình Nại xuất sắc giành vị trí đầu bảng ở trận lượt đi với điểm số 46.

Trong khi đó dàn siêu sao trong làng bi-a thế giới lần lượt xếp sau anh là Choi Sung Won (34 điểm), “Vua World Cup” Torbjorn Blomdahl và “Phù thủy” Semih Sayginer cùng có 27 điểm.

Lợi thế này khiến nhiều người hâm mộ kỳ vọng Đình Nại sẽ đăng quang chức vô địch nếu duy trì được phong độ ở trận lượt về diễn ra vào tối 30/10. Nhưng đêm diễn ở trận lượt về không thuộc về Đình Nại mà là của tay cơ người Hàn Quốc Choi Sung Won, khi ngay lượt cơ đầu tiên Choi Sung Won đã đi series 8 điểm, trong khi Đình Nại chỉ khởi đầu với series 3 điểm.

Cơ thủ Hàn Quốc vượt qua Đình Nại để giành chức vô địch bi-a thế giới - ảnh 1

Ngô Đình Nại để vuột mất cơ hội giành chức vô địch bi-a carom 3 băng trực tuyến thế giới

Phù thủy Semih Sayginer và “Vua World Cup” Torbjorn Blomdahl cũng có khởi đầu không tốt khi số điểm của hai tay cơ xếp dưới lần lượt chỉ là 1 điểm và 3 điểm, và những lượt cơ sau đó không có gì đột biến mà trận đấu này chỉ là cuộc cạnh tranh giữa Choi Sung Won với Ngô Đình Nại.

Ở lượt cơ thứ hai, Choi Sung Won tiếp tục gây sốc khi ghi liền series 13 điểm để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 55 điểm, trong khi Đình Nại chỉ ghi được 1 điểm ở lượt cơ thứ hai và xếp vị trí thứ hai, cách Choi Sung Won 5 điểm. Các lượt cơ tiếp theo Đình Nại dường như bị ảnh hưởng tâm lý nên anh thi đấu mờ nhạt khi chỉ ghi những lượt cơ 1 đến 2 điểm, còn Choi Sung Won ở lượt cơ thứ 4 lại lập series đến 7 điểm và bỏ xa Đình Nại 10 điểm.

Ở lượt cơ thứ 5, cả Choi Sung Won và Đình Nại cùng ghi series 5 điểm, nhưng lượt cơ thứ 6 có sự thay đổi ngoạn mục khi Đình Nại xuất sắc ghi series 9 điểm, rút ngắn khoảng cách xuống còn 67-70.

Kịch tính trận đấu được đẩy lên cao độ khi 3 lượt cơ tiếp theo, Choi Sung Won chỉ ghi được 4 điểm thì Ngô Đình Nại không tận dụng được lợi thế mà anh cũng chỉ ghi được 5 điểm.

Lúc này tỷ số giữa Choi Sung Won với Đình Nại là 74 và 72 điểm, một khoảng cách rất mong manh và ngôi vô địch sẽ phụ thuộc vào lượt cơ thứ 10. Ở lượt cơ thứ 10, Choi Sung Won tưởng như đã dâng chiến thắng cho Đình Nại khi tay cơ người Hàn Quốc chỉ ghi được 1 điểm, thì Đình Nại lại phung phí cơ hội khi anh cũng chỉ ghi được 1 điểm ở lượt cơ cuối và chấp nhận thất bại trước Choi Sung Won.

Như vậy sau 2 lượt trận ở vòng chung kết giải bi-a carom 3 băng trực tuyến thế giới, tay cơ người Hàn Quốc Choi Sung Won đã giành chức vô địch, còn Ngô Đình Nại về nhì một cách đáng tiếc.

Sông Lam