Có tiền mừng tuổi, nên mua iPhone 12 nào?

Công nghệ 12/02/2021 - 12:22

Nếu đang tìm kiếm một chiếc iPhone mới, bạn có 4 lựa chọn đầu năm nay, từ chiếc iPhone 12 Mini nhỏ gọn giá rẻ cho đến chiếc iPhone 12 Pro Max có kích thước lớn giá cao.

Vậy cái nào là phù hợp nhất cho bạn? Đó là một câu hỏi hay mà nhiều người cần được trả lời ngay, vì vậy hy vọng cách giải thích sau sẽ giúp bạn ưng ý nhất.

Sự khác biệt nhanh giữa bốn mẫu hiện tại đó là: iPhone 12 và iPhone 12 Pro có cùng kích thước, Mini là phiên bản nhỏ hơn của iPhone 12 thông thường và Max là phiên bản lớn hơn của mẫu Pro. Xét cho cùng, thu hẹp lựa chọn xuống thành 2 điện thoại thay vì 4 sẽ tốt hơn. Từ đó, những người muốn chi tiêu ít có thể chọn giữa iPhone 12 và 12 Mini. Còn những người sẵn sàng chi để có máy ảnh tốt hơn và sang trọng hơn thì iPhone 12 Pro và 12 Pro Max được xướng tên. Dĩ nhiên còn có những yếu tố khác như màu sắc…

iPhone 12, 12 Mini. . . hoặc iPhone SE?

Bắt đầu với điện thoại nhỏ nhất trong nhóm và là sản phẩm “dễ thương” nhất. Nó vừa vặn trong lòng bàn tay của những người có bàn tay nhỏ, giúp họ dễ dàng vuốt và chạm trên màn hình 5,4 inch, điều mà iPhone 12 có màn hình đến 6,1 inch theo đường chéo.

Nếu đang tranh luận giữa iPhone 12 và 12 Mini, hãy nhớ rằng chúng có phần cứng phần lớn giống nhau, ngoại trừ pin. Vì vậy chúng hoạt động tốt như nhau trong nhiều cấp độ. Vì vậy, nếu muốn một iPhone lớn nhưng không quá tốn kém thì iPhone 12 sẽ rất phù hợp, còn nếu muốn tiết kiệm hơn nữa và không quan tâm đến màn hình, iPhone 12 Mini sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá.

Có tiền mừng tuổi, nên mua iPhone 12 nào? - ảnh 1

Tuy nhiên, nếu đang ngắm những chiếc iPhone nhỏ, iPhone SE sẽ giúp tiết kiệm một khoản đáng kể so với iPhone 12 Mini. Mặc dù vậy, iPhone 12 Mini có cảm giác bóng bẩy và tinh vi hơn. Ngoài thẩm mỹ, màn hình iPhone 12 Mini cũng lớn hơn đáng kể so với 4,7 inch trên iPhone SE, mặc dù iPhone SE vẫn lớn hơn một chút về tổng thể.

Quan trọng hơn, iPhone 12 Mini có màn hình OLED tốt hơn nhiều so với LCD trên iPhone SE. Chưa hết, sản phẩm này còn trang bị chip mới nhất của Apple, hỗ trợ kết nối 5G, camera góc rộng và siêu rộng phía sau. Điện thoại cũng hỗ trợ công nghệ MagSafe mới giúp sạc không dây từ tính. Thời lượng pin của iPhone 12 Mini cũng tốt hơn iPhone SE.

iPhone 12 Pro hay 12 Pro Max?

Nếu muốn chiếc iPhone 12 lớn nhất, không ai khác ngoài Pro Max. Điện thoại đó có màn hình khổng lồ 6,7 inch và là bước nhảy vọt so với iPhone 12 Pro có màn hình 6,1 inch. Màn hình lớn không chỉ giúp mọi người giải trí tốt hơn mà còn nhập email, tin nhắn,… thuận tiện hơn. iOS 14 cũng đã mang đến cho người dùng tính năng picture-in-picture trên iPhone để vừa xem video khi nhập video. Đó là tất cả những lý do chính đáng để người dùng thích màn hình lớn của iPhone 12 Pro Max.

Dĩ nhiên, kích thước lớn hơn đồng nghĩa với trọng lượng nặng hơn, khiến nhiều người có cảm giác cầm nó như cục gạch khi so sánh với iPhone 12 Pro.

Có tiền mừng tuổi, nên mua iPhone 12 nào? - ảnh 2

Máy ảnh là một yếu tố phân biệt khác giữa hai điện thoại. Trong khi 12 Pro có máy ảnh với ống kính tele 2x, iPhone 12 Pro Max cung cấp ống kính tele 2,5x để phóng to đối tượng của mình gần hơn một chút. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì đó không chắc là lợi thế lớn. Zoom quang 2,5x hoạt động tốt nhưng nó không thực hiện được điều quá kỳ diệu.

Sự khác biệt lớn cuối cùng giữa các điện thoại là thời lượng pin, và nó có thể là yếu tố quyết định đối với nhiều người. iPhone 12 Pro Max có kích thước khổng lồ đã mang đến thời lượng pin nhiều hơn rất nhiều so với iPhone 12 Pro, có thể lên đến vài giờ. Đó là một sự khác biệt lớn, đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên di chuyển và không có bộ sạc bên cạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/co-tien-mung-tuoi-nen...Nguồn: http://danviet.vn/co-tien-mung-tuoi-nen-mua-iphone-12-nao-5020211221158550.htm