Cô trò nắm chặt tay nhau, nước mắt mặn đắng đưa linh cữu cậu học trò nhỏ tử nạn ngang qua trường học

Xã hội 29/05/2020 - 16:23

Những cái nắm tay thật chặt, những dòng nước mắt mặn đắng phải mím môi để không bật ra tiếng nức nở, tiếc thương cậu học trò nhỏ vắn số, tử vong trong vụ cây phượng bật gốc đè nhiều học sinh

Vậy là N.T.K. (12 tuổi) đã dừng chân ở cõi tạm để về bên kia thế giới. Hôm nay em đến trường không chỉ có bố như mọi ngày mà hàng trăm người thân, bạn bè và cả những người xa lạ đã chung bước cùng em trong buổi học cuối cùng của cuộc đời...

Cô trò nắm chặt tay nhau, nước mắt mặn đắng đưa linh cữu cậu học trò nhỏ tử nạn ngang qua trường học

Từ sáng sớm, các thầy cô Trường THCS Bạch Đằng đã đến thắp nén nhang tiễn biệt em N.T.K. về nơi an nghỉ cuối cùng. Các phụ huynh cũng tranh thủ trước giờ vào lớp chở con đến tiễn biệt bạn lần cuối.

Cô trò nắm chặt tay nhau, nước mắt mặn đắng đưa linh cữu cậu học trò nhỏ tử nạn ngang qua trường học - ảnh 1

Không chỉ có những người thân quen, hàng xóm láng giềng, một góc nhỏ đường Trần Quang Diệu đã chật kín người, ai nấy đều xúc động, vẫy tay tạm biệt cậu học trò xấu số.

Nhiều người thân của K. không kìm được xúc động, phải nhờ sự trợ giúp của mọi người mới có thể đứng vững để đưa tang con.

Hàng trăm người dân, giáo viên, học sinh đã có mặt để tiễn đưa cậu học trò hiền lành, ngoan ngoãn. Ai cũng xót xa trước sự ra đi bất ngờ của cậu bé vừa tròn 12 tuổi. Nhiều thầy cô giáo, các bạn học sinh của trường và tập thể lớp 6/8 dường như không cầm được nước mắt trước sự ra đi của cậu học trò nhỏ.

Cô trò nắm chặt tay nhau, nước mắt mặn đắng đưa linh cữu cậu học trò nhỏ tử nạn ngang qua trường học - ảnh 2

Cô trò nắm chặt tay nhau, tiễn biệt K. lần cuối.

Cô trò nắm chặt tay nhau, nước mắt mặn đắng đưa linh cữu cậu học trò nhỏ tử nạn ngang qua trường học - ảnh 3

Bạn bè K. đã bật khóc nức nở trước sự ra đi của người bạn ngoan hiền ấy.

Cô trò nắm chặt tay nhau, nước mắt mặn đắng đưa linh cữu cậu học trò nhỏ tử nạn ngang qua trường học - ảnh 4

Trước sự ra đi đột ngột của K., cảm giác như nỗi đau ấy đang bóp nghẹt trái tim của tất cả mọi người, những ai dù thân quen hay xa lạ đều nhói lòng.

Cô trò cùng nắm chặt tay nhau, những hàng nước mắt lăn dài. Các bạn của K. phải mím chặt môi để không bật ra tiếng khóc thành lời. Ai ai cũng bất ngờ, cũng xót xa và tiếc thương cho cậu học trò hiền lành, ngoan ngoãn ấy...

Theo chương trình tang lễ, 7h động quan, 7h30 dừng ở trường THCS Bạch Đằng. Nhiều bạn học chung lớp của K. đã bật khóc nức nở trong lần cuối nhìn thấy K. xuất hiện. 

Sau đó, linh cữu của nam sinh lớp 6 được di chuyển về nghĩa trang Đa Phước để chôn cất.

Trong suốt những ngày qua, chú Trung - bố của K. vẫn cố gắng kìm nén nước mắt để lo hậu sự cho con trai.

Như báo chí đã thông tin, cây phượng ở trường THCS Bạch Đằng bất ngờ bị bật gốc sáng 26/5 khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh khác bị thương.

Có 8 học sinh được đưa vào Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2, 4 em được đưa vào cấp cứu ở BV Sài Gòn ITO. Trong số các em bị thương có 1 em bị thương nặng đang được điều trị tích cực.

Chiều 26/5, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp Sở Y tế, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM và UBND Q.3 tổ chức họp báo cung cấp thông tin về vụ cây phượng bật gốc khiến 1 học sinh ở trường THCS Bạch Đằng tử vong và nhiều học sinh khác bị thương xảy ra sáng cùng ngày.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, thông tin cây phượng bật gốc được trồng từ năm 1996. Hằng năm, nhà trường đều thuê Công ty Công viên cây xanh TP.HCM mé nhánh và chăm sóc cây. Vừa rồi có dịch bệnh, trường cũng thay đất, chăm sóc và mé nhánh cây không an toàn. Ông Phúc nói rằng nhà trường bất ngờ khi xảy ra vụ việc, lúc xảy ra sự cố, các em học sinh lớp 6/8 đang ngồi ăn sáng trước khi vào lớp.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm khi để xảy ra sự việc, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phúc thẳng thắn: "Cây xanh trong khuôn viên nhà trường, là hiệu trưởng nên tôi chịu trách nhiệm chính rồi, đừng đặt cho đơn vị nào khác".