Cô vợ than thở vì chồng mê cá hơn mê vợ con, nhìn ảnh minh họa dân mạng cười bể bụng

Đời sống 09/04/2021 - 12:29

Quá yêu quý những chú cá cảnh, anh chồng này khiến vợ mình chạnh lòng không ít.

Sau khi kết hôn, chắc người vợ nào cũng mong ước mình luôn được chồng quan tâm, yêu chiều và là ưu tiên số 1 trong mắt đấng phu quân. Vậy nhưng, sau một thời gian "nghiện vợ", nhiều ông chồng đã "cai nghiện" thành công và sa đà vào một số thú vui khác.

Vợ than thở vì chồng mê cá hơn mê vợ con

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên Q.D đã chia sẻ bức ảnh ghi lại cảnh chồng mình với thú vui chơi cá cảnh. Nhìn bức ảnh, nhiều dân mạng đã bật cười khi thấy anh chồng vì đam mê mà ngụp lặn trong bể cá để chăm sóc những chú cá đầy màu sắc.

Được biết, anh chồng này rất mê cá, dù không có quá nhiều tiền, cái gì cũng phải xin tiền của vợ nhưng ông vẫn chăm bẵm cho những chú cá cảnh đầy đủ, chẳng thiếu thứ gì. Không những thế, anh chồng này còn rất ít khi chơi với vợ, với con mà dành hết thời gian rảnh của mình để ở bên những chú cá.

Cô vợ than thở vì chồng mê cá hơn mê vợ con, nhìn ảnh minh họa dân mạng cười bể bụng - ảnh 1

(Ảnh chụp màn hình)

Trích tâm sự của người vợ này:

"Đây là chồng em và mớ đồ chơi của ổng...

Lúc nào cũng kêu hong có tiền, nghèo lắm, làm cái gì cũng xin tiền vợ. Nhưng mà cá, bể cá, đồ chơi cho niềm đam mê cá của ổng thì không thiếu thứ gì luôn...

Chơi với con, trò chuyện với vợ thì hiếm lắm, nhưng dành thời gian nâng niu cá thì không thiếu một phút nào mọi người ạ..!"

Đoạn tâm sự của người dùng Q.D ngay lập tức đã nhận được 43.000 lượt thích cùng 7100 lượt bình luận đến từ cộng đồng mạng. Nhiều người dùng đã cười lăn cười bò khi nhìn thấy hình ảnh 'chàng tiên cá' trong đời thực với sự nhập vai xuất sắc của anh chồng này.

Cô vợ than thở vì chồng mê cá hơn mê vợ con, nhìn ảnh minh họa dân mạng cười bể bụng - ảnh 2

Tuy nhiên, nhiều người khác cũng cho rằng sau khi đã kết hôn, người chồng cần có trách nhiệm hơn với vợ con. Việc theo đuổi thú vui, sở thích là việc nên làm nhưng thời gian ở bên gia đình vừa là thú vui vừa là trách nhiệm, các anh chồng chớ có bỏ bê.

"Nàng tiên cá này hơi mập", người dùng T.N hài hước chia sẻ.

"Nhanh trí bà chị đậy nắp bể cá vào thì anh nhà chả sợ ngay chứ gì", bạn H.T hóm hỉnh.

Cô vợ than thở vì chồng mê cá hơn mê vợ con, nhìn ảnh minh họa dân mạng cười bể bụng - ảnh 3

"Ôi ngày xưa tôi còn nhỏ cũng tắm chung với cá, bỏ con cá vô miệng bơi bơi xong nhả ra. Còn pha này có vợ rồi mà chơi lớn vậy tôi chịu", bạn X.H chia sẻ.

6 tuyệt chiêu trị chồng vô tâm mà bà vợ nào cũng nên biết

1. Không quá chiều chồng

Ai cũng biết vũ khí lợi hại của phụ nữ là… chiều chồng. Phụ nữ càng khéo chiều chồng, càng được chồng yêu. Tuy nhiên nếu chị em chiều chồng một cách thái quá, lúc nào cũng làm theo ý chồng, nghe theo mọi lời nói của chồng thì lại vô cùng nguy hiểm.

Chiều chồng cũng phải chiều đúng cách. Nếu cái gì cũng chiều theo ý chồng, chị em sẽ rất dễ dẫn đến bị chồng lấn áp.

Tâm lý người chồng vô tâm cũng tương tự một đứa trẻ con được bố mẹ chiều chuộng, chăm bẵm quá mức. Nếu bạn cứ mải lo lắng, chăm sóc con từng ly từng tý một trong khi chúng có thể tự làm, điều đó khiến con bạn trở thành những đứa trẻ lười biếng, thụ động, chúng bị phụ thuộc vào bố mẹ.

Chồng vô tâm cũng thế, anh ấy vô tâm bởi được bạn nuông chiều quá mức, việc gì bạn cũng làm, chuyện gì bạn cũng lo thì anh ấy đâu cần động tay, động chân nữa. Trong tư tưởng của anh ấy luôn cho rằng mọi việc đã có vợ lo, nên anh ấy cứ mặc kệ, phó mặc mọi thứ cho vợ, vợ làm được, vợ làm quen rồi, vợ luôn lo ổn thỏa nên mình chẳng cần bận tâm làm gì cho mệt.

Từ đó chồng bạn sẽ mặc kệ vợ muốn lo sao thì lo. Bởi trong mắt anh ấy, vợ luôn là người phụ nữ vạn năng, chồng chẳng cần lo gì. Âu cũng là do các chị chiều chuộng chồng quá mức mà ra.

Cách tốt nhất là nhờ cậy chồng giúp đỡ, san sẻ mọi việc. Bạn nên tránh ôm đồm mọi thứ. Đừng để đến lúc chồng vô tâm lại kêu than.

2. Nói chuyện thẳng thắn

Riêng với trường hợp chồng vô tâm, chị em nên thẳng thắn trao đổi, không phải nói gần nói xa làm gì. Hãy nói với chồng rằng, em là phận đàn bà, em chỉ lo được những việc nằm trong khả năng của mình. Em cần anh giúp đỡ, cần anh gánh vác trụ cột gia đình.

Hãy nói cho chồng biết những ấm ức, bức xúc mình phải chịu đựng, những tổn thương, tủi hờn mình phải nếm trải khi chồng vô tâm. Nói hết ra thì chồng bạn mới hiểu, mới biết được nỗi lòng của bạn, sự khổ tâm bạn đang gánh chịu. Đó cũng là cách khơi gợi bản năng người đàn ông trong con người anh ấy suốt bao năm anh ấy lãng quên.

Cô vợ than thở vì chồng mê cá hơn mê vợ con, nhìn ảnh minh họa dân mạng cười bể bụng - ảnh 4

3. Cương nhu đúng lúc

Đàn bà khéo là phải biết cương nhu đúng lúc, biết lúc nào nên cứng rắn, quyết đoán với chồng, lúc nào nên mềm mỏng, nhẹ nhàng với chồng. Có như thế, các chị mới đánh trúng tâm lý và bắt thóp được chồng. Khi trao đổi với chồng về vấn đề anh ấy vô tâm, các chị cần cứng rắn, quyết đoán rõ ràng với anh ấy một cách nghiêm túc, cương quyết không chấp nhận tính vô tâm của chồng.

Ngược lại, khi hai vợ chồng vui vẻ, bạn nên nhẹ nhàng nhờ anh ấy giúp đỡ, anh giúp em việc này, em cần anh làm cùng em việc kia… đó là cách vừa làm vui lòng chồng, vừa giúp mình đạt được điều mong muốn. Biết cương nhu đúng lúc sẽ giúp người vợ chinh phục được người đàn ông "mềm lòng" bên trong chồng mình mà cũng góp phần "thuần hóa con ngựa chiến" luôn chực chờ nhảy xổ ra khỏi cái tôi góc cạnh của anh ấy.

4. Nói không với so sánh

Tuyệt đối không mang chồng ra so sánh với người này, người kia. Chồng mình là chồng mình, anh ấy không phải đồ vật hay bất cứ điều gì có thể mang ra cân đo đong đếm được, bạn phải luôn nhớ đừng bao giờ mang chồng ra so sánh với bất kỳ ai. Điều đó vừa làm chồng bạn tự ái, bất mãn, vừa khiến bạn trở thành một cô vợ ngu ngốc. Bởi xấu đẹp thì cũng là chồng mình, là sự lựa chọn của mình. Mang chồng đi so bì với người khác là một cách giảm giá trị của chồng và tự hạ thấp giá trị của chính mình.

5. Gậy ông đập lưng ông

Nếu chồng luôn vô tâm, nói xong để đấy, hứa mà không làm thì bạn hãy thử dùng chiêu áp dụng tương tự ngược lại như vậy với anh ấy. Nếu hôm nay bạn nhờ anh ấy làm gì, anh ấy nhận lời nhưng cuối cùng không làm mà chống chế bằng những câu như "anh quên mất", "anh bận quá nên không nhớ"… thì lần sau anh ấy nhờ gì bạn cũng quên theo cách của anh ấy. Nếu chồng bạn thắc mắc thì nói, em cũng chỉ "quên" như anh vẫn thường quên thôi mà. Như vậy chồng bạn sẽ hiểu được cái cảm giác bạn đã từng phải chịu khi anh ấy luôn "quên" như thế.

6. Nhìn vào điểm tích cực của anh ấy

Nhân vô thập toàn, con người chẳng có ai là hoàn hảo. Nếu những khuyết điểm của chồng tới mức độ "vô tư quá hóa vô tâm" thì bạn cũng nên vừa sửa đổi, vừa chấp nhận anh ấy. Đúng là chẳng ai vui vẻ gì khi chồng vô tâm nhưng cũng không thể vì thế mà chán nản, buông bỏ anh ấy.

Hãy suy nghĩ tích cực, nhìn vào những ưu điểm của anh ấy, để cùng nhau dung hòa, cố gắng hoàn thiện bản thân, cùng nhau chung sống hòa thuận. Cuộc đời chẳng ai được toàn vẹn, cũng chẳng ai bất hạnh mọi bề. Biết chấp nhận cũng là cách giúp ta có cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

An An