''Cô Ba Sài Gòn'' của Ngô Thanh Vân được chọn để chiếu ngoài trời phục vụ khán giả

Giới trẻ 27/10/2018 - 15:57

Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức điện ảnh của công chúng Thủ đô và khách du lịch, BTC HANIFF 2018 quyết định trình chiếu 3 phim Cô Ba Sài Gòn , Anida và gánh xiếc nổi (của ...

Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức điện ảnh của công chúng Thủ đô và khách du lịch, BTC HANIFF 2018 quyết định trình chiếu 3 phim Cô Ba Sài Gòn, Anida và gánh xiếc nổi (của Argentina) và Giản đơn (của Australia) trong chương trình Chiếu phim ngoài trời. Đặc biệt, trước mỗi buổi chiếu phim ngoài trời sẽ có hoạt động giao lưu các các đoàn làm phim, nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn và giao lưu với khán giả. 

Đây là hoạt động giúp những phim đặc sắc, tiêu biểu, giàu tính nhân văn, nghệ thuật đến gần hơn với công chúng. Hoạt động này sẽ được tổ chức tại vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ lúc 20g trong 03 ngày 28, 29,20/10.

''Cô Ba Sài Gòn'' của Ngô Thanh Vân được chọn để chiếu ngoài trời phục vụ khán giả - ảnh 1

Cô Ba Sài Gòn là bộ phim mới do Ngô Thanh Vân đóng vai trò nhà sản xuất, Trần Bửu Lộc và Kay Nguyễn làm đạo diễn, để tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam. Đây cũng là tác phẩm nhận được số điểm cao nhất từ Hội đồng tuyển chọn của Cục Điện ảnh, đại diện cho điện ảnh Việt Nam chính thức dự hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Oscar 2019. 

Cô Ba Sài Gòn bắt đầu bằng bối cảnh hiệu may Thanh Nữ tại Sài Gòn vào những năm cuối thập niên 1960. Đó là nơi đã có truyền thống may áo dài suốt 9 đời liền với bà chủ hiện tại là Thanh Mai (Ngô Thanh Vân).Trong một lần tình cờ, Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai) vô tình xuyên không đến thế kỷ 21 và vô cùng bỡ ngỡ khi đước trước xã hội có nhiều thay đổi. 

''Cô Ba Sài Gòn'' của Ngô Thanh Vân được chọn để chiếu ngoài trời phục vụ khán giả - ảnh 2

Shoplifters - Kẻ trộm siêu thị sẽ được chọn chiếu mở màn HANIFF 2018. Bộ phim này của đạo diễn Kore-eda Hirokazu (Nhật Bản) kể về những góc khuất trong xã hội của Nhật Bản, tập trung vào những kẻ trộm vặt sống lang thang. Câu chuyện bắt đầu khi kẻ trộm vặt đưa một đứa bé về nhà mình. Sau khi nhìn thấy những vết sẹo do bị bạo hành trên người cô bé, họ đã quyết định nuôi cô dù gia đình họ rất khó khăn.

Kẻ trộm siêu thị được đánh giá là một màn trình diễn ấn tượng chưa từng thấy với một phim nghệ thuật thuần khiết. Tác phẩm đã giành giải Cành cọ Vàng danh giá tại LHP Cannes 71 năm 2018 và là đại diện của Nhật Bản tham dự vòng loại Oscar - Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất Oscar 91, 2019.

''Cô Ba Sài Gòn'' của Ngô Thanh Vân được chọn để chiếu ngoài trời phục vụ khán giả - ảnh 3

Một trong những nét mới của LHP Quốc tế Hà Nội năm nay là ngoài phim chiếu Khai mạc như thường lệ còn có phim chiếu Bế mạc LHP. Và A Fantastic Woman - Người đàn bà tuyệt vời sẽ là tác phẩm khép lại bữa tiệc phim đặc sắc, hoành tráng của HANIFF lần thứ V. 

Bộ phim A Fantastic Woman của đạo diễn người Chile, Sebastián Lelio được ví như 'một bộ phim tuyệt vời về một người phụ nữ kỳ diệu'. Bộ phim đã giành giải Oscar - Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất, Oscar lần thứ 90 (3/2018) cùng nhiều giải thưởng danh giá khác tại các LHP trên thế giới.

''Cô Ba Sài Gòn'' của Ngô Thanh Vân được chọn để chiếu ngoài trời phục vụ khán giả - ảnh 4

A Fantastic Woman.

 

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V được tổ chức từ ngày 27/10/2018 đến ngày 31/10/2018 tại thành phố Hà Nội. Liên hoan Phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hà Nội và các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện.

Lễ Khai mạc LHP được tổ chức lúc 20h00, ngày 27 tháng 10năm 2018, được Truyền hình trực tiếp trên VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.

Lễ Bế mạc và trao giải LHP được tổ chức lúc 20h10, ngày 31 tháng 10 năm 2018, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Điện ảnh Việt Nam có 01 phim dài (Nhắm mắt thấy mùa hè), 10 phim ngắn (phim truyện ngắn, tài liệu, hoạt hình) dự thi; 35 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong Chương trình Điện ảnh toàn cảnh (Panorama)và Chương trình Phim Việt Nam đương đại.

Khán giả sẽ có cơ hội bình chọn 'Giải bình chọn Phim Việt Nam được khán giả yêu thích' trong Chương trình Phim Việt Nam đương đại.

Toàn bộ phim tham dự Liên hoan Phim được chiếu tại 4 cụm rạp: 

- Trung tâm Chiếu phim Quốc gia - 87 Láng Hạ;

- Rạp Tháng Tám, 45 Hàng Bài;

- Rạp Kim Đồng, 19 Hàng Bài;

- Cụm rạp chiếu phim BHD Star Vincom -số 2 Phạm Ngọc Thạch.

Lịch chiếu phim đăng tải trên website của LHP: www.haniff.vn, in trong Booklet và Catalogue của HANIFF 2018. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.