Cờ bạc hoành hành tại lễ hội đầu năm

Pháp Luật 01/02/2012 - 11:44

Nhiều sới bạc di động đã mọc lên tại các điểm du lịch, lễ hội, đền chùa... ở xứ Thanh dịp đầu năm. Có người đã dở khóc dở cười ra về tay trắng khi lỡ sa chân vào sới bạc. > Cờ bạc tràn lan trên hè phố dịp Tết

Nhiều sới bạc di động đã mọc lên tại các điểm du lịch, lễ hội, đền chùa... ở xứ Thanh dịp đầu năm. Có người đã dở khóc dở cười ra về tay trắng khi lỡ sa chân vào sới bạc.
> Cờ bạc tràn lan trên hè phố dịp Tết

*Clip: Trò đỏ đen 'chiếc nón kỳ diệu'

Tại đền Phủ Na (Xuân Du, Như Thanh), đủ loại trò lừa bịp như tôm, cua, cá, tung vòng... diễn ra một cách công khai. Thậm chí một số người đầu tư làm ăn lâu dài đã đóng cọc, dựng lều, lán dọc con đường dẫn lên khu đền chính.

Một số người bán hàng tại Phủ Na cho biết, những người tổ chức trò đỏ đen này có cả mạng lưới cò mồi để hút khách. Cò thường đóng vai khách vào chơi và đặt tiền từ ít đến nhiều để nhử con mồi. Ban đầu, phần thắng thường nghiêng về khách chơi. Không ít du khách tưởng “ngon ăn” nên bị cuốn theo đến nhẵn ví.

no image
Nhiều thanh niên đã nhẵn túi sau khi tham gia trò “chiếc nón kỳ diệu”. Ảnh: Lê Hoàng.

Để có thể móc được “hầu bao” của du khách đi lễ đầu năm, những người tổ chức sới bạc bày ra đủ trò. Ví dụ trò tung vòng, tiền được dán lên các khúc gỗ được cắt khá vuông vắn, giải thưởng ở gần thì 50.000 đồng, ở xa thì 100.000-200.000 đồng. Để lĩnh được giải thưởng, người chơi phải mua 10.000 một chiếc vòng và phải ném lọt vào những khúc gỗ. Nhiều người chơi nhưng ai cũng mất sạch.

Nghe lời quảng cáo “đặt 1 ăn gấp 5, cho đến gấp 20 lần…”, nhiều du khách đã xô đẩy chen lấn vào sát phạt. Bước ra từ trong sới bạc “chiếc nón kỳ diệu” với vẻ mặt thất thần, anh Hoàng Văn Dũng (một du khách quê Triệu Sơn, Thanh Hoá) cho biết, đầu năm đưa gia đình đi du xuân, thấy người ta đánh ăn được nhiều, có lúc ăn gấp 20 lần, anh ham quá vào chơi nhưng mất mấy triệu đồng.

Tại phiên chợ Chuộng, xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn cũng xuất hiện tình trạng tương tự. Sới bạc mọc lên như nấm ở mọi địa điểm từ bãi cờ ven sông đến trên bờ đê. Hàng trăm thanh niên vây kín xung quanh cả chục sới bạc để sát phạt nhau nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng kiểm soát hay nhắc nhở.

Lê Hoàng

no image

cờ bạc, xứ Thanh, Thanh Hóa, trò chiếc nón kỳ diệu, tôm, cua, cá