Cô dâu ''đu'' dây qua sông về nhà chồng ở Hà Nội

Xã hội 26/03/2014 - 15:12

Không có cầu hay con đường nào khác, một đám cưới ở ngoại thành Hà Nội buộc phải chia đôi đoàn để đi trên chiếc đò...

Có thể bạn quan tâm
Dành cho quảng cáo

Không có cầu hay con đường nào khác, một đám cưới ở ngoại thành Hà Nội buộc phải chia đôi đoàn để đi trên chiếc đò dây đưa cô dâu qua sông.

Thôn Ngọc Liễu, xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín như một ốc đảo, ba hướng được bao quanh bởi con sông Nhuệ. Để ra khỏi làng, người dân nơi đây chỉ có một phương tiện duy nhất là chiếc đò dây bằng sắt.

no image

Sáng 25/3, làng Ngọc Liễu có một lễ cưới. Cô dâu buộc phải lên đò qua sông về nhà chồng ở Phú Thọ. Gia đình hai họ không khỏi không lo lắng khi nhìn cô dâu bước lên đò. Để đón dâu thuận tiện, nhà trai ở lại nhà gái từ đêm trước.

no image

Cô dâu tên Như Quỳnh (người làng Ngọc Liễu), chú rể Đức Anh (quê Phú Thọ). Quỳnh cho biết, cô đã quá quen việc đi đò dây qua đây nên không thấy sợ, chỉ có điều mặc váy cô dâu nên đi lại hơi khó khăn khi lên xuống.Theo tin tức, Trọng tải con đò này chỉ được khoảng 10 người nhưng đoàn rước dâu có tới 20 người đứng lên trên. Đoàn đông người, họ phải chia làm hai tốp lần lượt sang sông.

no image

Ông Long, một người ở làng cho biết, đoạn sông Nhuệ khu vực này sâu 6 mét. Trước đây từng có người bị ngã trên chính con đò này do bị gió quật mạnh.

no image
Tình trạng đi đò dây qua sông ở đây tồn tại đã rất nhiều năm.

Tình trạng đi đò dây qua sông ở đây tồn tại đã rất nhiều năm. Người trong làng cho biết, không có người chèo đò riêng. Ai muốn đi đò phải ra bến tìm bước lên con đò có sẵn gần bờ và tự kéo dây sang sông.

Theo Zing


Video có thể bạn quan tâm