Cô gái 28: ‘trai Hàn sao bằng trai Việt’

Tâm sự 27/03/2014 - 18:14

Đỗ Loan, nhân viên văn phòng một công ty của Hàn, một cô gái xinh xắn dễ thương...

Lâu nay, những bộ phim Việt đã lấn át thị trường, và hình ảnh những trai xinh gái đẹp xứ Hàn đã khiến đông đảo khán giả ở các nước, đặc biệt là ở Việt Nam mê mẩn. Từ người già đến người trẻ đều thích những bộ phim thần tượng Hàn. Bởi vì sao vậy, vì những anh chàng đẹp trai chăng? Nhiều cô còn mơ ước có được người tình lý tưởng như các anh trai Hàn Quốc. Nhưng  trong phim là vậy, còn ngoài đời, liệu họ có thực sự như thế?

Đỗ Loan, nhân viên văn phòng một công ty của Hàn, một cô gái xinh xắn dễ thương đã không ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ của mình về đàn ông Việt. Làm trong môi trường công ty Hàn quốc, nhưng lại thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài, khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ, Loan đã rất thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình về tiêu chí chọn người yêu cũng như ‘style’ sống khi đã bước sang tuổi 29. Quý cô tuổi Dần cá tính mạnh mẽ này đã có những tâm sự rất thú vị.

Làm công ty Hàn nhưng không thích trai Hàn lắm!

Chào Loan, được biết bạn là một người rất phóng khoáng, yêu tự do, vì thế đến nay bạn vẫn chưa kết hôn? Vậy bạn có thể cho biết, bạn quan niệm thế nào về hôn nhân không?

no image

Chào bạn, nói mình là một người “rất phóng khoáng” thì cũng hơi quá. Phóng khoáng nhưng tùy trường hợp cụ thể. Mình thích nấu ăn, thích trẻ nhỏ và được quây quần bên gia đình. Mình thấy mình là 1 cô gái cũng khá truyền thống đấy chứ. Phụ nữ ai cũng đều mong muốn có một mái ấm gia đình hạnh phúc và mình cũng không phải ngoại lệ. Nhưng chuyện tình cảm rất khó nói trước, có thể ngày hôm nay còn vui vẻ, mặn nồng nhưng mai đã thành người xa lạ. Nên thôi cứ vui ngày nào biết ngày ấy, tận hưởng từng phút giây, tình đến thì đón – đi thì tiễn. Hôn nhân với phụ nữ quan trọng lắm chứ, rất cần đấy. Khi chưa kết hôn thì cứ vui chơi phóng khoáng, còn khi kết hôn rồi thì muốn chơi cũng không được.

Bạn hiện đang làm ở công ty nước ngoài, cụ thể là doanh nghiệp của Hàn Quốc, vậy bạn có gặp họ thường xuyên không?

Mình làm ở văn phòng đại diện của công ty Hàn Quốc, trụ sở chính ở Seoul  nên gặp họ cũng không thường xuyên, chủ yếu trao đổi qua email hoặc điện thoại. Gặp gỡ trực tiếp chỉ khi nào họ qua VN công tác bạn ạ. Tuy nhiên, những lần như thế mình cũng có cơ hội tiếp xúc với trai Hàn nhiều. Nói chung là, trong phim cũng gặp mà ngoài đời cũng gặp rồi…

no image

Bạn thấy Trai Hàn đáng yêu hay không? Có thể chia sẻ một vài đặc tính tốt của họ bởi thấy giới trẻ bây giờ rất cuồng các chàng trai Hàn?

Con trai của mỗi quốc gia đều có sự đáng yêu riêng của họ không chỉ có mỗi trai Hàn,  nhưng trai Hàn được phụ nữ chúng ta rất thần tượng có lẽ vì họ được PR nhiều trên phim ảnh và quảng cáo. Trai Hàn trên phim ảnh họ rất điển trai, cộng với đôi mắt cương nghị và đặc biệt rất tâm lý, quan tâm chăm sóc tới người mình yêu nên đã đốn gục bao trái tim thiếu nữ. Mình nghĩ những yếu tố trên làm cho giới trẻ rất cuồng các chàng trai Hàn. Với mình thì họ cũng có nhiều điểm đáng yêu, nhưng mà không hẳn là giống như trên phim ảnh đâu nhé!

Nghe nói công ty bạn là một doanh nghiệp làm việc với nước ngoài nhiều, tức là thường xuyên làm việc với người châu Âu nữa. Bạn sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh) rất thành thạo, vậy chắc bạn cũng thường xuyên tiếp xúc với những chàng trai Âu. Bạn nghĩ họ là người thế nào?

Theo ý kiến của riêng mình thì mình thấy, trai Âu rất ga lăng, chiều chuộng và đặc biệt họ rất tôn trọng phụ nữ. Nói chung là tiếp xúc và nói chuyện với họ mình cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ.

Đàn ông Việt rất tuyệt vời đấy chứ!

So với đàn ông Âu và Hàn, bạn thấy, trai Việt mình hơn hay thua?

no image

Mình không có ý nghĩ phân biệt giữa trai Việt hoặc trai Tây mà chỉ phân biệt giữa người tốt và bgười xấu. Ở đâu cũng vậy, có người này, người kia nên khi chúng ta đem họ ra so sánh với nhau có vẻ hơi phiến diện. Bố mình là một người rất tâm lý, chăm lo cho con cái và quan tâm tới gia đình. Bạn thấy đó, đàn ông  Việt có nhiều ưu điểm đấy chứ! Nói là họ tốt hay xấu hơn trai ngoại quốc thì thật sự khó mà cân đong đo đếm được. Có lẽ những ai chê trai Việt thì chắc là họ gặp phải kẻ không ra gì thôi (cười)

Nếu được chọn chồng, bạn sẽ chọn lấy trai Việt chứ hay sẽ chọn cho mình một chàng trai Ngoại?

Người ta nói tình yêu còn tùy vào duyên số, đối với mình trai Việt hay Tây đều được, miễn họ là người tốt, yêu thương  và phù hợp với mình.

Tại sao bạn không chọn một chàng Trai Hàn trong khi giới trẻ bây giờ rất cuồng những người có phong cách giống Hàn Quốc?

no image

Không phải mình không chọn chẳng qua là chưa có cơ hội để chọn hoặc họ không chọn mình thôi. Nói thực một số trai Hàn mà mình biết, họ khá bảo thủ và gia trưởng nên có cảm giác cũng hơi …sợ. Trên phim ảnh không giống như ngoài đời đâu bạn ạ. Chẳng phải phim Việt cũng đầy phim lãng mạn, đầy anh chàng đẹp trai ga lăng, hi sinh hết lòng vì người yêu, sẵn sàng từ bỏ mọi thứ vì người mình yêu đó sao? Phim Hàn thì phim nào chả vậy, người ta xem mãi nhưng vẫn thích vì đó là người đàn ông lí tưởng mà người ta trông đợi. Tuy nhiên, cuộc sống nó khác xa với phim ảnh, đôi khi phải hạ thấp yêu cầu, tiêu chí và chấp nhận một người đàn ông có vài khuyết điểm, vì con người không ai hoàn hảo cả.

Nhiều người đi sang Hàn sống, về họ thấy nhiều cô gái bên mình cứ mê trai Hàn nhưng họ cũng chia sẻ với mình rằng, đàn ông ở đó rất bảo thủ, gia trưởng và đặc biệt, họ rèn vợ họ ghê lắm… dù là họ có tâm lý hay là chiều đi chăng nữa.

Năm nay là năm được tuổi của tuổi Dần, nếu gặp chàng trai phù hợp, bạn có ý định kết hôn luôn hay không?

Mình xem tử vi thì có nói năm nay là năm đẹp, nếu kết hôn thì rất tốt, hihi. Thực ra mình cũng đã sẵn sàng kết hôn rồi, chỉ cần tìm được người phù hợp là “chiến” thôi. Vì con gái có thì, tuổi này cũng không phải là già nhưng mà cũng không còn trẻ nữa. Lấy chồng còn sinh con đẻ cái chứ phải không?