Cô gái đến nhận lại con 2 tháng tuổi sau 1 tuần bỏ trước cổng nhà bạn thân của mẹ

26/10/2018 - 13:03 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin
Cô gái đến nhận lại con 2 tháng tuổi sau 1 tuần bỏ trước cổng nhà bạn thân của mẹ - Ảnh 1.

Chị H.A. đến nhận con mình.

Ngày 26/10, ông Hoàng Khắc Tú - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Cửa Lò (TX. Cửa Lò, Nghệ An) cho biết, hiện phía Trung tâm đã trao lại cháu bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi về cho người thân chăm sóc.

Trước đó, tối muộn 19/10, người dân ở phường Nghi Hương (TX. Cửa Lò) đi tập thể dục bất ngờ phát hiện một cháu bé được bỏ bên vệ đường. Khi phát hiện, cháu bé được quấn trong tã và một số vật dụng cá nhân.

Người dân sau đó đã đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế Cửa Lò để được chăm sóc sức khoẻ . Nghe thông tin sự việc, nhiều người đã đến ngỏ ý nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, phía Trung tâm chưa đồng ý mà thông báo để tìm người thân cháu bé theo quy định.

Cô gái đến nhận lại con 2 tháng tuổi sau 1 tuần bỏ trước cổng nhà bạn thân của mẹ - Ảnh 2.

Cháu bé được chăm sóc tại Trung tâm Y tế Cửa Lò.

Sau 3 ngày thông báo, chị Cao Thị H.A. (24 tuổi, trú TX. Cửa Lò) đã mang một số giấy tờ đến xác nhận đó là con đẻ và xin nhận lại con để chăm sóc.

Theo chị H.A. chia sẻ, trước đó vào đầu tháng 10 chị sinh cháu bé tại Bệnh viện Xây dựng Hà Nội. Chị H.A. sau đó đưa cháu bé về quê để nhờ mẹ giúp đỡ chăm sóc.

Ngày 19/10, trên đường về nhà, H.A nghĩ quẩn và đã bỏ cháu bé lại trước cổng nhà bạn thân của mẹ với hy vọng gia đình này sẽ thấy và nuôi nấng chăm sóc con mình.

Sau khi bỏ rơi con đẻ, H.A. về nhà và coi như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, 3 ngày sau thấy thông báo về con của mình đang ở Trung tâm Y tế, H.A. cảm thấy day dứt nên đã đến để xin nhận lại con mình.

"Sau khi xác minh thông tin từ bệnh viện nơi chị này sinh con và xác định thông tin này là chính xác, chúng tôi đã bàn giao cháu bé lại cho người nhà", Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TX. Cửa Lò nói.