Cô gái khóc vì chó bị hàng xóm đánh bả chết

26/10/2018 - 10:24 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

Theo Standard, sự việc xảy ra ở thành phố Trùng Khánh hôm 17/10. Đoạn video đang được chia sẻ trên mạng xã hội khiến người xem nghẹn ngào trước cảnh cô gái Leewen Zhang đang khóc bên xác chú cún cưng. Cô cho biết 'bạn thân' mình bị hàng xóm đầu độc.

Leewen khóc thảm thiết bên xác cún cưng. Ảnh: Standard.

Leewen theo gia đình sang Mỹ định cư từ nhỏ. 8 năm trước, cô nuôi Julie khi nó mới 2 tháng tuổi. Leewen coi chú chó như một người bạn thân thiết, đi đâu cũng đi theo.

Năm ngoái, cô đưa Julie về Trung Quốc cùng mình một thời gian trước khi sang châu Âu định cư vào đầu năm tới. Julie bị suy tim nên Leewen phải tìm một căn phòng rộng rãi, thoáng mát để tốt cho sức khỏe của nó.

'Chúng tôi dọn đến khu vực này 5 tháng trước. Tôi đã nghe nhiều lời mách ở đây mọi người ghét chó, nguyền rủa chó, thậm chí còn lập mưu tiêu diệt sạch những con chó trong khu. Họ cho rằng môi trường trong lành chỉ nên cho trẻ em vui chơi, không có chỗ cho chó', Leewen chia sẻ.

Cô còn cho biết một người hàng xóm đã 4 lần đe dọa sẽ giết con chó của cô khiến cô sợ hãi báo cảnh sát. 

Leewen chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc bên chú cún cưng. Ảnh:

Leewen chia sẻ những hình ảnh hạnh phúc bên chú cún cưng. Ảnh: Standard.

'Những kẻ ác độc đã tẩm thuốc độc vào miếng thịt gà, rồi thả vào bãi cỏ, nơi Julie hay vui chơi ở đó. Julie chỉ ăn một miếng nhỏ và vài giờ sau đó, vật vã chết trong đau đớn', Leewen lể lại.

Chính Leewen là người đã đăng video khóc lóc bên xác cún cưng, cùng với một số bức ảnh của cô với chú chó Julie khi còn bên nhau để nâng cao nhận thức về việc thiếu ý thức bảo vệ vật nuôi ở Trung Quốc. Bài viết của Leewen đã nhận được hơn 54.000 lượt chia sẻ chỉ sau gần một ngày đăng tải.

Cô gái trẻ đã báo cảnh sát nhưng họ cho biết Trung Quốc chưa có luật bảo vệ trong trường hợp như vậy. Leewen cho biết cô sẽ vận động mọi người để luật bảo vệ động vật được đưa ra tại nước này.