Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên

Nhà đất 18/02/2019 - 19:33

16 năm qua, mọi suy nghĩ của chị đều dành cho khu vườn.

Cặp vợ chồng từ bỏ phố thị vào rừng nuôi gà, trồng rau Vợ chồng trẻ bỏ phố về quê tự cải tạo nhà vườn Cô gái thành phố bỏ đại học về ngoại ô trồng rau

Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên - ảnh 1

Người phụ nữ tên Zhang Xiaoping cùng gia đình chuyển đến sống ở vùng ngoại ô Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc, cách đây 16 năm trong một khuôn viên có diện tích hàng hecta; và riêng khu vườn là 400 m2.

Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên - ảnh 2

Zhang đã tự thiết kế và lên ý tưởng trồng các loại cây trong vườn với mong muốn có thể tạo dựng được một không gian sống tràn đầy sức sống cũng như cung cấp nguồn thực phẩm cho gia đình. Trong khu vườn đó, bà mẹ giáo viên còn trồng hoa, nuôi chim và dành một góc để làm việc, giao lưu bạn bè.

Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên - ảnh 3

Tổng cộng có khoảng 1.000 cây trong vườn và nhiều động vật: hai con ngựa, hai con chó, bảy hoặc tám con mèo cùng một số con công. Bỏ phố về quê, mọi chi phí sinh hoạt đều giảm xuống, trong khi lại được hưởng bầu không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Đó có lẽ là một cuộc sống đáng mơ ước mà mọi thành viên trong gia đình chị Zhang nhận được.

Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên - ảnh 4

Chị đặt tên cho khu vườn của mình là "Monet Garden".

Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên - ảnh 5

Năm 1992, Zhang cùng người yêu sang Đức và đã làm việc tại một vườn thực vật. Sau khi trở về nước, Zhang ấp ủ dự định biến giấc mơ có được một khu vườn của riêng mình trở thành sự thực.

Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên - ảnh 6

Monet Garden hiện được mở cửa hàng ngày, cả trong mùa đông. Vào mùa đông, ở đây có mận (mận đỏ và xanh); vào mùa xuân, những khóm cúc băng và lan bạch dương nở rộng; vào tháng tư và Năm, hoa hồng ngập khắp lối đi. Còn mùa hè là thời điểm những cây loa kèn, sen và cẩm tú cầu bung nở. Cây ăn quả trong vườn được thu hoạch quanh năm.

Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên - ảnh 7

Chị Zhang đã thuê khu đất này trong thời gian 50 năm. Năm 2011, Monet Garden được một tạp chí Mỹ bình chọn là khu vườn đẹp nhất Trung Quốc thuộc quyền sở hữu cá nhân.

Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên - ảnh 8

Zhang đã sử dụng các vật liệu phế thải khi xây dựng, trang trí khu vườn: gạch xanh, quặng, tà vẹt... với chi phí hơn 10.000 nhân dân tệ. Trong 16 năm qua, hầu hết mọi sự quan tâm của chị đều dành cho khu vườn. Họ làm đường ống dẫn nước từ sông vào vườn và tạo ra một cái ao tuần hoàn. Xung quanh ao, họ trồng hao cẩm tú cầu.

Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên - ảnh 9

Những khóm hồng đã được họ trồng cách đây 2 năm và cũng đã leo giàn.

Cô giáo biến khu vườn 400 m2 thành chốn thần tiên - ảnh 10

Chuyển về sống tại đây, với gia đình Zhang, không phải là lựa chọn sự ẩn dật, mà ngay từ đầu họ đã muốn được làm những điều mình thích, tìm nơi để có thể là chính mình một cách bình lặng. Cuối cùng, gia đình ba người đã tạo ra một cuộc sống mơi như chốn thần tiên.

Theo Ngôi sao