Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An bị kỷ luật cảnh cáo

28/09/2018 - 10:48 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Tối 27/9, ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, cho biết Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức vừa tổ chức kiểm điểm cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung vì không tuân thủ quy trình thực thi nhiệm vụ, quy tắc ứng xử.

co giao quy goi xin loi phu huynh o long an bi ky luat canh cao hinh 1
Trường học nơi xảy ra việc cô giáo bị bắt quỳ.

Trên cơ sở đó, UBND huyện Bến Lức đã kỷ luật hình thức cảnh cáo. Vi phạm của cô Nhung xảy ra đã lâu nhưng do thời gian nghỉ sinh con chưa đủ 12 tháng nên phải chờ kiểm điểm đúng quy định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 28/2, ông Võ Hòa Thuận - có con học ở Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) - đến trường phản ánh việc cô Nhung phạt học sinh quỳ gối.

Sau đó, ông Thuận dùng lời nói gay gắt buộc cô Nhung quỳ gối xin lỗi và cô đã quỳ gối gần 40 phút, ngay tại lớp.

PC_Article_Middle
Loading...

Sau vụ việc, ông Thuận đã bị kiểm điểm và bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng. Do cô Nhung không có đơn tố cáo nên công an địa phương không xem xét xử lý trách nhiệm hình sự ông Thuận về tội làm nhục người khác.

Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn do thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành, xử lý sự việc đã bị kỷ luật cách chức hiệu trưởng, chuyển trường khác làm công tác giảng dạy./.

Theo đại diện Bộ Tư pháp, người buộc cô giáo ở Long An phải quỳ gối trước đó đã được Bộ Tư pháp có quyết định cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.
“Tình huống rất bất ngờ, theo cảm nhận của tôi sự việc này có dàn dựng từ trước”, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết.
Theo H.Minh/Người Lao động