Cơ hội cho sĩ tử không đủ điểm sàn đại học, cao đẳng

Giáo dục 09/08/2013 - 12:23

Hầu hết các bạn trẻ đều muốn đặt chân vào giảng đường đại học. Song mỗi năm có hơn nửa số sĩ tử không đạt điểm sàn để thực hiện mơ ước đó. Đại học Đại Nam và Stamford Raffles College đã hợp tác, mang đến cơ hội cho những bạn kém may mắn.

Mới đây, Đại học Đại Nam đã liên kết đào tạo với Stamford Raffles College, Singapore. Để đảm bảo chất lượng đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm không quá 100 sinh viên. Kỳ tuyển sinh các năm sẽ diễn ra vào tháng 3 và tháng 9. Hình thức tuyển sinh được áp dụng như một số trường đại học, cao đẳng tại Singapore là xét tuyển đầu vào không căn cứ vào kết quả thi của thí sinh tại các trường đại học trong nước. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở những doanh nghiệp lớn ở trong nước và nước ngoài.

Kỳ tuyển sinh cho năm 2013 được diễn ra từ ngày 1/8. Hồ sơ đăng ký nhập học gồm: một bản đơn xin học theo mẫu (Application Form), một bản sao công chứng bằng THPT, 5 ảnh (4x6cm nền trắng), một bản sao công chứng học bạ, bản sao chứng minh thư nhân dân.

no image
Đại học Đại Nam và Stamford Raffles College hợp tác, mang đến cơ hội mới những bạn trẻ kém may mắn trong kỳ thi đại học vừa rồi. Ảnh minh họa.

Chương trình liên kết kéo dài trong 2 năm tại Đại học Đại Nam dưới sự giám sát về chất lượng đào tạo của Stamford Raffles College, kiểm định của Hội đồng giáo dục Singapore và được sự công nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Kết cấu chương trình học tại Đại học Đại Nam cũng chính là chương trình học tại Singapore. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được Stamford Raffles College cấp bằng Cao đẳng Quản trị kinh doanh với các chuyên ngành quản lý, Marketing, quản lý tài chính và tài sản... Theo đó, sinh viên có thể lựa chọn cho bản thân nhiều con đường khác nhau như: tiếp tục học liên thông đại học trong nước, học liên thông đại học tại Singapore, Anh, Thụy sĩ, Australia, Philippines… hoặc đi làm tại Việt Nam, nước ngoài.

Ưu điểm của chương trình là xét tuyển đầu vào không căn cứ điểm sàn đại học, cao đẳng; sinh viên có thể sống và học tập tại Việt Nam nhưng có thể nhận được bằng nguyên bản do Singapore cấp; trình độ tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp đạt IELTS 6.0 đến 6.5 (điểm yêu cầu khi đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài). Ngoài ra, sinh viên có thể học chuyển tiếp ngay khi học một năm hoặc một năm rưỡi tại một trường đại học của nước ngoài để nhận bằng cử nhân. Khi đó, chi phí cho một tấm bằng cử nhân do Anh, Singapore hay Philippines… cấp sẽ thấp hơn nhiều so với việc phải du học bốn năm để nhận tấm bằng tương đương. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian học cho sinh viên, các lớp học dự bị tiếng Anh được mở liên tục cho học sinh chưa có bằng tốt nghệp THPT.

no image
Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở những doanh nghiệp lớn ở trong nước và nước ngoài. Ảnh minh họa.

Stamford Raffles College được thành lập từ năm 1950, tiền thân là Học viện Raffles, một trong những trường lâu đời và có tiếng tăm nhất tại đảo quốc Singapore, khu vực Đông Nam Á và một số nước châu Âu. Hiện tại, trường có hơn 200.000 sinh viên theo học. Thông tin thêm về trường tại Singapore tham khảo tại website: www.src.edu.s. Thông tin chi tiết về việc tuyển sinh, liên hệ: Khoa quốc tế, Đại học ĐẠI NAM, tầng 2, số 56 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 04 3 5579616 - 093 607 9616. Website: www.is-dnu.edu.vn.

Ngọc Bích