Có nên nâng cấp iPhone 8 Plus lên iPhone Xr?

Công nghệ 27/10/2018 - 12:01

iPhone XR của Apple là chiếc iPhone mới giá cả phải chăng nhất năm nay. Với các tính năng khiêm tốn hơn so với iPhone Xs và iPhone Xs Max, iPhone XR vẫn được fan yêu thích. Nhiều người dùng Apple lâu năm cũng bị cám dỗ để mua chúng vì mức giá quá hấp dẫn. iPhone Xr và iPhone 8 Plus là hai trong số thiết bị khó chọn. Nhưng liệu iPhone XR có phải là bản nâng cấp cho tất cả các chủ sở hữu iPhone cũ? Điện thoại được hỗ ...

iPhone XR của Apple là chiếc iPhone mới giá cả phải chăng nhất năm nay. Với các tính năng khiêm tốn hơn so với iPhone Xs và iPhone Xs Max, iPhone XR vẫn được fan yêu thích. Nhiều người dùng Apple lâu năm cũng bị cám dỗ để mua chúng vì mức giá quá hấp dẫn.

Có nên nâng cấp iPhone 8 Plus lên iPhone Xr? - ảnh 1

iPhone Xr và iPhone 8 Plus là hai trong số thiết bị khó chọn.

Nhưng liệu iPhone XR có phải là bản nâng cấp cho tất cả các chủ sở hữu iPhone cũ? Điện thoại được hỗ trợ bởi chip dễ dàng vượt xa hiệu năng của nhiều smartphone Android và có tất cả các tính năng cao cấp. Do đó, hầu hết người dùng iPhone 6/ iPhone 6 Plus, iPhone 7/ iPhone 7 Plus, iPhone 8 và thậm chí cả chủ sở hữu của iPhone 8 Plus vẫn bị cám dỗ bởi nó.

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn có thể bỏ qua iPhone XR nếu đã có iPhone 8 Plus:

1. Mất một vài tính năng chính

Bạn có thích 3D Touch không? Đây là công nghệ cực hữu ích mà mọi người đều thích. Chỉ cần nhấn mạnh vào các biểu tượng ứng dụng và các yếu tố giao diện nhất định, màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn bổ sung hữu ích. Trong khi đó, iPhone XR chỉ mô phỏng bằng cách nhấn giữ màn hình và nhận được một số phản hồi taptic.

2. Màn hình

iPhone XR chỉ đi kèm với một màn hình với độ phân giải 720p, thấp hơn độ phân giải trên màn hình iPhone 8 Plus - 1080 x 1920 pixel. Về cơ bản, bạn đang nhận được một màn hình ít sắc nét hơn dù vẫn được coi là màn hình Retina với mật độ điểm ảnh 326ppi. Nếu bạn thực sự quan tâm đến chất lượng tổng thể của màn hình, độ phân giải thấp hơn của iPhone XR có thể sẽ khiến bạn thất vọng khi nâng cấp từ iPhone 8 Plus.

3. Nút Home vật lý không còn

Có nên nâng cấp iPhone 8 Plus lên iPhone Xr? - ảnh 2

iPhone 8 Plus là hai trong số những chiếc iPhone còn giữ lại phím Home.

Việc loại bỏ hoàn toàn phím Home vật lý trên iPhone được đánh giá là sự đổi mới và ủng hộ tư duy sáng tạo. Tương lai của smartphone hiện đã thuộc về điều hướng cử chỉ nhưng không phải ai cũng có thể sẵn sàng nắm chấp nhận, đặc biệt là nhiều người dùng iPhone bảo thủ.

4. Cảm biến vân tay

Face ID đã trở thành xu hướng mới và Apple đã hoàn toàn loại bỏ phần cứng máy quét vân tay ra khỏi iPhone của mình. Chắc chắn, Face ID cũng an toàn và nhanh như TouchID nhưng nhiều người vẫn không quan tâm đến công nghệ sinh trắc học thay thế. Sự thật là với TouchID, bạn có thể mở khóa thiết bị của mình nhanh và tiện hơn trong khi Face ID yêu cầu bạn phải quét đúng khuôn mặt với camera TrueDepth ở góc nhất định.

5. Ống kính tele

Bạn sẽ không có được trải nghiệm ống kính tele ở mặt sau nếu sử dụng iPhone XR. Đây không phải là vấn đề lớn đối với chế độ chân dung nhưng những người thích tính năng zoom quang học chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ nó. 

Dưới đây là 5 lý do nên “đổi đời” iPhone 8 Plus lên iPhone XR

1. Hiệu suất tốt hơn

Chip xử lý A11 Bionic của Apple trên iPhone 8/ iPhone 8 Plus / iPhone X có hiệu suất vượt bậc và Apple A12 Bionic thậm chí còn nhanh hơn. Tất nhiên, sự khác biệt chủ yếu ở điểm chuẩn tổng hợp và sẽ không dễ dàng nhận ra trong việc sử dụng thực tế.

2. Tuổi thọ pin dài hơn

iPhone XR sẽ có tuổi thọ pin lâu hơn so với iPhone 8 Plus. Cụ thể, Apple hứa hẹn rằng iPhone XR sẽ kéo dài hơn 90 phút so với iPhone 8 Plus. Khi nói đến tuổi thọ pin, thời gian dài hơn luôn được chào đón.

3. Tỷ lệ màn hình mới

Có nên nâng cấp iPhone 8 Plus lên iPhone Xr? - ảnh 3
Có nên nâng cấp iPhone 8 Plus lên iPhone Xr? - ảnh 4

iPhone Xr có nhiều màu hơn.

Nhìn chung, iPhone XR hiệu quả hơn nhiều về diện tích tương tác - bạn sẽ có màn hình lớn hơn nhưng lại ngắn hơn và hẹp hơn so với iPhone 8 Plus. Tất nhiên, việc có màn hình lớn trên một cơ thể nhỏ như vậy có nghĩa là Apple lại sử dụng “notch” vốn đã quá quen với nhiều người.

4. Nhiều tùy chọn màu sắc

Có sẵn với màu đen, trắng, xanh, đỏ, vàng và xanh san hô, iPhone XR có bộ “áo cánh” bắt mắt hơn nhiều so với iPhone 8 Plus mới chỉ có 4 màu: Xám Space, Bạc (Silver), Vàng và Đỏ.

5. Loa âm thanh nổi “chất” hơn

Apple cho biết loa stereo của iPhone XR có phần lớn và rõ hơn nhiều so với iPhone 8 Plus, chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh ấn tượng hơn, đặc biệt phù hợp cho những người thường xuyên xem video hay nghe nhạc bằng loa ngoài, ít khi sử dụng tai nghe.