Cổ phiếu CENLand chào sàn HOSE

05/09/2018 - 09:48 - Nguồn: ndh.vn Yêu cầu xóa tin

Sáng nay (5/9), Công ty cổ phần Bất động sản CENLand (Mã: CRE) chào sàn HOSE với giá tham chiếu 50.000 đồng/cp. Với mức giá này, vốn hóa của công ty đạt 2.500 tỷ đồng.

Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại CENLand khóa ở mức 49%. Trong cơ cấu cổ đông, 2 quỹ ngoại hàng đầu tại Việt Nam là Dragon Capital và VinaCapital đang nắm tổng cộng 25% vốn.

CENLand là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn CENGroup, được thành lập từ tháng 8/2001. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tiếp thị, môi giới bất động sản (BĐS) với hệ thống sàn giao dịch, sàn liên kết và nhiều cộng tác viên (Mentor-Connector) hoạt động trên khắp các tỉnh thành phố và các thị trường bất động sản trọng điểm trên cả nước.

Dự kiến trong 3 tháng tới, CENLand sẽ triển khai nhiều kế hoạch lớn nhằm chiếm lĩnh nguồn hàng và khách hàng BĐS thứ cấp. Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT CENLand cho biết công ty đã ký mua lại nhiều BĐS thứ cấp trong năm 2018. Một số dự án mà công ty đang triển khai như Lovera Garden Đồng Kỵ, Bắc Ninh; The Central Thanh Hóa, Làng Việt Kiều Quốc tế tại Hải Phòng….

Tại lễ chào sàn, ông Nguyễn Thọ Tuyển, Tổng giám đốc CENLand cập nhật tiến độ dự án Lovera Garden Đồng Kỵ đã bán được hơn 30%, khả năng ghi nhận hết trong năm nay. Dự án làng Việt Kiều Quốc tế tại Hải Phòng có diện tích 17,1 ha, có hai hạng mục liền kề và biệt thự. CENLand mua toàn bộ phần liền kề của dự án, mở bán chính thức từ 16/9 và ghi nhận lợi nhuận trong quý III.

Năm nay, CENLand đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng, tăng trưởng 26%. Trong đó, CENLand tại Hà Nội đóng góp lớn nhất với gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ đồng lợi nhuận.

Quý II vừa qua, công ty đạt 660 tỷ đồng doanh thu và 155 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, sau 6 tháng, doanh nghiệp đã thực hiện 40% kế hoạch doanh thu và 48% chỉ tiêu lãi ròng.

Kế hoạch kinh doanh của CENLand

Cổ phiếu CENLand chào sàn HOSE Cổ phiếu CENLand chào sàn HOSE
10 3198 56 reviews

(NDH) Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu CRE là 50.000 đồng/cp, căn cứ trên các phương pháp định giá doanh nghiệp.