Cơ quan VOV thường trú tại Lào gặp mặt đầu Xuân

Xã hội 12/02/2014 - 15:57

VOV.VN -Năm qua, cơ quan thường trú tại Lào đã đưa hàng trăm tin bài và phát sóng, sử dụng trên các hệ của VOV.

Tối 11/2, tại thủ đô Vientiane, cơ quan thường trú VOV tại Lào đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Ngọ 2014. Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo các cơ quan đại diện của Việt Nam, lãnh đạo Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cùng đông đảo bà con Việt kiều. Về phía Lào có các vị Thứ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch, đại diện Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc phòng Lào và lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí của Lào.

Đây là dịp gặp gỡ quảng bá vị thế của VOV trên trường quốc tế, vừa là thông lệ của các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào dựa trên mối quan hệ đặc biệt Việt Nam Lào, một mối quan hệ hiếm có giữa các quốc gia trên thế giới, nhân dịp Tết đến, Xuân về.

no image
Ban nhạc đồng hương Việt kiều Champasak tại Vientiane đến biểu diễn chúc mừng

Các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành của Lào đã đến chúc mừng cơ quan thường trú VOV tại Lào, đánh giá cao sự hiện diện của VOV đã góp phần rất quan trọng trong việc không ngừng củng cố mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Năm qua, cơ quan thường trú tại Lào đã đưa hàng trăm tin bài và phát sóng, sử dụng trên các hệ của VOV, làm sâu sắc thêm mối quan hệ và sự hiểu biết lẫn nhau trên mọi lĩnh vực, cung cấp nhiều thông tin về mối quan hệ giữa hai nước đối với quốc tế nói chung.

Phát biểu chú Tết cổ truyền của Việt Nam, ông Sypa Nonglath, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào cảm ơn sự giúp đỡ của VOV đối với Đài Phát thanh Quốc gia Lào trong năm qua, đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ của Việt Nam đối với ngành Phát thanh Lào trong thời chiến tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cho đến ngày hôm nay, lúc nào cũng nhận được sự giúp đỡ của Việt Nam. Ông Sypa Nonglath cho rằng, mối quan hệ này là tài sản vô giá cần được gìn giữ và phát huy.

VOV đã giúp Lào xây dựng Trạm phát sóng Phát thanh - Truyền hình tại tỉnh Luang Prabang phủ sóng các tỉnh Bắc Lào và tới đây sẽ nhận nhiệm vụ xây dựng Trạm phát sóng tại Nam Lào.

Sau những lời chúc tốt đẹp từ phía bạn Lào, đêm giao lưu đã thể hiện sự ấm áp của Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam đối với cán bộ nhân viên VOV thường trú tại Lào đón Tết muộn, điều đó cũng thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam và các Bộ, ngành của Lào đối với VOV thường trú tại Lào./.

Quốc Khánh – Đặng Thùy/VOV-Vientiane