Cốc cháo từ thiện lạnh ngắt mà anh chồng tệ bạc xin cho vợ khi vừa sinh xong và quyết định dứt khoát của cô vợ sau đó khiến nhiều người thương cảm

Xã hội 24/04/2020 - 15:09

Câu chuyện cay đắng trong những ngày sinh con của người mẹ trẻ khi gặp gia đình chồng tiết kiệm, cùng người chồng vô tâm tệ bạc được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Nhiều người phụ nữ có quan niệm rằng, phụ nữ không phải hơn nhau ở quần áo hàng hiệu, ở nhà biệt thự, đi xe sang mà chính ở người chồng của mình như thế nào. Thế nhưng, chẳng phải chị em nào cũng may mắn lấy được người chồng tốt, có chí tiến thủ, yêu thương và trân trọng vợ con. 

Như mới đây, câu chuyện của người mẹ đơn thân kể lại câu chuyện bản thân từng trải qua khi đi sinh con đầu lòng đã khiến nhiều người xót xa, thương cảm. Chưa kịp buồn vì nhà chồng tiết kiệm, người vợ trẻ lại nhận về vô vàn thất vọng trước hành động của người chồng vô tâm, chăm vợ sinh con chỉ bằng vài cốc cháo từ thiện rồi bỏ mặc. Chưa kể những chuỗi ngày sau đó, còn cặp kè, bồ bịch bỏ mặc vợ nằm viện khi phải đau đớn cắt dạ con...

Quả thật, dù ai cũng muốn con mình có 1 cuộc sống no đủ và ấm áp, chẳng muốn gia đình phải tan vỡ chia ly thế nhưng "tức nước vỡ bờ", nhiều người có thể chịu được vất vả nhưng chẳng mấy ai có thể chấp nhận người chồng bội bạc. Sau tất cả những đau đớn ấy, người mẹ trẻ đã quyết định ly hôn và tự nuôi con một mình. 

Những ngày vào viện tái khám, nhìn cốc cháo từ thiện, những ký ức không vui suốt quãng thời gian nằm viện của bà mẹ trẻ lại ùa về, bởi vậy, tài khoản N.P.L đã chia sẻ lại câu chuyện cay đắng của mình và nhận được sự đồng cảm của không ít người dùng mạng.

"Hôm nọ có câu chuyện bạn gái giấu tên sinh con gái, mình xin phép kể câu chuyện của chính mình. 

Năm 2015 mình sinh bé gái, sinh mổ. Lúc đầu mình đăng ký khoa dịch vụ theo yêu cầu. Chồng và mẹ chồng khi ấy gạt phắt đi vì lí do: 'Đang sửa nhà, phải tiết kiệm tiền. Ngày xưa đẻ mấy đứa có sao đâu. Giờ bày đặt dịch vụ'. Mình nghe nuốt nghẹn vào trong, chấp nhận ở phòng thường vất vả hơn nhưng tiết kiệm tiền dù lương mình gấp rưỡi lương chồng.

Ngày lâm bồn, thể trạng mình yếu. Lên bàn mổ lúc 3 giờ chiều hôm trước mà đến 6 giờ sáng hôm sau mới rời khỏi khoa hồi sức cấp cứu về phòng nằm.

Cốc cháo từ thiện lạnh ngắt mà anh chồng tệ bạc xin cho vợ khi vừa sinh xong và quyết định dứt khoát của cô vợ sau đó khiến nhiều người thương cảm - ảnh 1

Vết mổ hết thuốc tê đau chảy nước mắt. Nhưng cố, nghĩ về con, cố ăn để có sữa về, nhờ chồng đi mua ít cháo loãng thì nó đi 'xin' cháo từ thiện từ đâu về nguội ngơ nguội ngắt. Đau không nuốt được thì nó bảo:

- Bao nhiêu người ăn được có sao đâu? Cứ làm như một mình em sinh mổ ấy mà đòi hỏi thế!.

Nhìn cốc cháo lạnh trên bàn, chồng thản nhiên ra hành lang chơi game cho 'yên tĩnh', mặc kệ mình ôm con trên giường bệnh. Bao người cùng phòng nhìn ái ngại.

Đêm đó mình khóc, khi ấy mới thấy nước mắt mặn hơn cả muối. Rồi triền miên những bữa sau tiếp diễn xin đồ từ thiện cho mình ăn như vậy cho tận tới lúc ra viện.

Sau đó một thời gian mình bị u xơ tử cung nên phải cắt dạ con, đồng nghĩa với việc không thể có con được nữa. Nghỉ lâu quá mình mất việc, tiền sinh hoạt, con cái tiêu hết vào khoản tiết kiệm.

Lần này gia đình bên đó thái độ ra mặt luôn. Chồng lấy lí do công việc, nhưng thực ra đang mải với con bồ nhí. Mình phát hiện ra rồi xin ly thân, con gái gửi bà ngoại trông còn bên nhà chồng thì không thấy nói gì.

Mình vét hết tiền, vay mượn bạn bè và bán đi cái nhẫn của hồi môn của mẹ để lại trước khi đi lấy chồng để lo viện phí. Chồng vào chăm duy nhất một buổi và lại đi xin cháo từ thiện.

Xuất viện xong mình dứt điểm làm thủ tục ly hôn. Một mình chăm con không đòi hỏi gì từ bên nhà chồng. Hôm nay đi khám nhìn cốc cháo mà bao nhiêu ký ức lại ùa về, mắt mình lại tự dưng nhoè đi. Thời gian đến giờ cũng vài năm nhưng mình chưa dám động vào món này bất kỳ lần nào nữa". 

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ đồng cảm với câu chuyện của người mẹ trẻ, đồng thời cũng cho rằng quyết định ly hôn giải thoát cho chính bán thân mình khỏi người chồng vô tâm tệ bạc là đúng đắn. 

Những phụ nữ lấy chồng ít nhiều ai cũng có nỗi khổ tâm. Nhưng sống với một người đàn ông tệ bạc như vậy thì chắc chắn chẳng thể hạnh phúc.

Theo Nhịp Sống Việt