Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội

Đời sống 15/04/2020 - 00:04

Mỗi ngày vào bếp với chị Phương là một ngày vui khi được thử sức với các cách chế biến mới cho những nguyên liệu quen thuộc.  - Ngôi sao

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 1

Trong những ngày mùa dịch, chị Phương (31 tuổi, làm việc trong tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam) đã tự đặt ra thử thách để nâng cao tay nghề nấu nướng. Chị thực hiện 30 bữa cơm khác nhau trong 1 tháng để chồng con thưởng thức. Ngoài đam mê bếp núc, chị cũng yêu hoa và đã trồng được cả một vườn hồng nở rộ quanh năm với diện tích vỏn vẹn 3 m2 ở ban công nhà chung cư. 

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 2

'Trong 30 ngày thực hiện thử thách, thi thoảng tôi cũng bị lặp món nhưng về cơ bản, tôi thấy mình đã đạt được điểm quyết tâm và đổi mới. Khi tự đặt ra thử thách thế này, tôi thấy rất vui, lại cải thiện được bữa ăn hàng ngày của cả gia đình', chị Phương tiết lộ. 

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 3

'Từ khi tốt nghiệp đại học và có bạn trai là ông xã tôi bây giờ, tôi bắt đầu tìm hiểu cách nấu nướng và dần yêu thích việc nấu ăn. Tôi cũng được truyền cảm hứng, học hỏi kinh nghiệm đứng bếp, làm bánh từ chị Phan Anh, food bloger trang Esheep Kitchen', mẹ một con chia sẻ. 

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 4

Khi chọn lựa thực phẩm, chị Phương chú trọng tới chất lượng, nguồn gốc thực phẩm và hay chọn mua ở siêu thị mỗi tuần từ 3-4 lần. 'Đối với các loại thịt, cá, tôi vừa quan sát độ tươi ngon, vừa xem kỹ thời gian mổ, đóng gói sản phẩm. Tôi hay chọn rau củ hữu cơ để đảm bảo dinh dưỡng', chị chia sẻ. 

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 5

Mỗi ngày, sau khi tan làm, chị Phương sẽ vào bếp buổi tối, còn cuối tuần nấu thêm bữa trưa. Bữa cơm gia đình mùa dịch được tăng khẩu phần ăn vì có thêm ông bà ngoại đang xuống giúp cặp vợ chồng trông con để đi làm. 

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 6

Mỗi bữa cơm được chị Phương chế biến từ 45-60 phút. Trong lúc mẹ bận nấu cơm, bố sẽ chơi cùng con trai. Với các bữa cơm cầu kỳ, chồng chị Phương sẽ phụ vợ một tay. 

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 7

Vì thích các món ăn có nhiều gia vị nên mẹ 8X chịu khó tìm hiểu về gia vị chuẩn cho từng món ăn, tìm kiếm các loại sốt có sẵn để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 8

'Tôi thích nấu thật nhiều món đa dạng hơn nữa nhưng vì không giỏi đi chợ, chỉ hay mua đồ siêu thị với các nguyên liệu phổ biến nên đôi khi thèm món gì lạ nhưng không kiếm đủ nguyên liệu để làm', chị Phương chia sẻ về khó khăn. 

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 9

Khi nấu nướng, chị Phương không đặt nặng việc phải làm đúng y chang công thức đã học, có lúc nấu ngẫu hứng sao cho hợp khẩu vị. Chị quan niệm nấu nướng là phải vui. Các bữa ăn của gia đình thường có một món thịt, một món rau, một món lẫn rau và thịt. 

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 10

'Tôi rất thích từ 'cơm nhà' vì mỗi lần nghĩ đến cụm từ này, tôi đều cảm thấy ấm áp, hạnh phúc. Niềm vui càng tăng lên khi tôi được nhìn chồng con ăn thật ngon miệng, thưởng thức các món cơm nhà do mình cặm cụi nấu, dành tình cảm vào trong đó', chị Phương kể. 

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 11

Mẹ 8X thích nấu các món hải sản vì hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều chất béo tốt, chứa sắt mà không lo tăng cân. 

Cơm nhà 30 ngày không trùng món của mẹ Hà Nội - ảnh 12

Món chả trứng được chị Phương tạo hình giống cánh hoa ăn kèm đậu luộc, gà xé phay, canh rau cải. 

> Xem tiếp" href="https://ngoisao.net/gia-dinh/com-nha-30-ngay-khong-trung-mon-cua-me-ha-noi-4083790-p2.html">>> Xem tiếp

Hằng Trần 
Ảnh: NVCC