Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân

Tuổi Teen 05/07/2020 - 09:34

Phương Hạnh suy nghĩ phụ nữ có thể không giỏi bếp núc nhưng cần biết nấu ăn để sống có trách nhiệm với bản thân, biết yêu chính mình. - Ngôi sao

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 1

Mỗi sáng cuối tuần, Cao Phương Hạnh (24 tuổi ở Hà Nội) sẽ dành thời gian đi chợ cho cả tuần sau khi hoàn thành cuốc đạp xe quanh hồ.

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 2

Ở một mình nhưng Phương Hạnh luôn cố gắng chăm chút cho từng bữa ăn chỉn chu. Nữ phiên dịch viên tiếng Nhật quan niệm: 'Nếu bản thân không ăn uống tử tế thì không thể làm việc, suy nghĩ, yêu đương một cách tử tế. Chính vì thế, tôi thấy cần có trách nhiệm với bản thân trước, cụ thể là qua từng bữa ăn. Khi có trách nhiệm với chính mình, chúng ta sẽ sống có trách nhiệm với người khác'.

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 3

'Tôi ưu tiên chọn thực phẩm ở những gian hàng bán đồ ăn sạch, có cách bảo quản khoa học. Sau đó, tôi sẽ sơ chế sạch sẽ, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần cho cả tuần. Nếu thích nấu món nào mà nguyên liệu không có sẵn trong tủ lạnh, tôi sẽ ra siêu thị mua thêm. Về các loại gia vị, tôi không mua ngoài chợ mà hay chọn mua trong siêu thị', Hạnh nói.

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 4

Món tôm xào nấm trái thơm và canh bí nấu thịt viên do 9X trổ tài. Là con gái hiện đại, Phương Hạnh suy nghĩ: 'Phụ nữ không nhất thiết phải nấu ăn giỏi, nhưng cần biết nấu ăn và vẹn toàn nữ công gia chánh. Nếu không thể là một người phụ nữ giỏi ngoài xã hội thì ít nhất phải là người phụ nữ đẹp trong chính căn bếp của mình'.

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 5

Hạnh bắt đầu học mẹ chuyện bếp núc lúc đang học cấp 3 và tự lo cho từng bữa ăn của mình khi du học 3 năm tại Nhật. Vì thế ngoài các món Việt Nam, Hạnh cũng nấu được các món Nhật và mày mò nấu thêm các món Âu từ công thức trên mạng. 9X đổi món với ẩm thực Âu - Á kết hợp gồm: mỳ spaghetti xốt kem nấm, trứng hấp kiểu Nhật.

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 6

Thực đơn bữa ăn gồm: Canh ngao nấu chua, trứng luộc. Mỗi bữa ăn của Phương Hạnh có chi phí trung bình từ 100.000 đồng trở xuống.

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 7

Bữa ăn bổ dưỡng của 9X có cánh gà xốt nấm, gà hầm bí đỏ. 9X thường mất từ 30 phút tới 1h30 phút để nấu một bữa cơm tuỳ vào độ phức tạp của món ăn.

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 8

Tuy đã quen việc bếp núc lâu năm nhưng Phương Hạnh vẫn gặp đôi chút trở ngại. 'Tôi sẽ bối rối với những món lần đầu thử sức, có thể vì thiếu nguyên liệu hoặc làm sai cách, tỷ lệ không đúng dẫn đến vị không như mong muốn. Tuy nhiên, tôi không vì thế mà bỏ cuộc vì không ai nấu một lần mà ngon y ngoài hàng. Tôi nghĩ nấu nhiều sẽ ngon và biết đâu còn biến tấu ra một món ăn với hương vị độc đáo chỉ riêng mình nghĩ ra', Phương Hạnh nói.

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 9

Để việc bếp núc dễ dàng hơn, 9X thường tra cứu các mẹo làm bếp trên mạng, học tập các tiền bối đi trước và áp dụng.

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 10

9X cũng chú trọng các trình bày bữa ăn, giúp tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác.

Cơm nhà Á - Âu của 9X độc thân - ảnh 11

9X luôn cố gắng ăn đầy đủ các nhóm chất, không kén chọn để giúp cơ thể được bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Hằng Trần
Ảnh: NVCC