Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây

Đời sống 12/07/2020 - 11:04

Phương Thanh chọn nguyên liệu tươi ngon, bữa ăn có món mặn, rau hấp hoặc xào, canh, chế biến hợp khẩu vị người miền Tây. - Ngôi sao

Phương Thanh - cô gái 9X quê Vĩnh Long, đang làm việc tại TP HCM - chia sẻ do công việc linh động thời gian nên những ngày không bận rộn công việc hay phải ra ngoài gặp gỡ đối tác, bạn bè, cô nàng sẽ ưu tiên đi chợ và tự nấu ăn tại nhà.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 1

"Món miền Tây thường bị nhận xét là ngọt nhưng nhà tôi thì không ăn ngọt lắm nên khi nấu ăn cũng tiết chế vị ngọt vừa phải", Thanh nói.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 2

Các món kho như sườn non, thịt kho, cá hú kho... là món "tủ" của Thanh. Với 9X, bí quyết cho món kho ngon là để nhỏ lửa và kho đến khi rút nước, đặc biệt nên dùng đường thốt nốt để kho vì vừa thơm vừa cho màu đẹp.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 3

Thanh kể, vì là người con miền Tây nên từ nhỏ đến lớn cô đều thích ăn những món ngon, dân dã đậm hương vị quê hương, do chính tay mẹ nấu. Ngoài ra, trong mắt Thanh, ba cũng nấu rất ngon, chủ yếu những món độc lạ của dân nhậu như rắn, chuột, ếch... nên dù là con gái nhưng món nào cô nàng này cũng ăn mà chẳng ngại ngần gì.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 4

Món canh khổ qua, nụ bí xào tỏi, cải chua kết hợp cùng giò heo kho tuy bình bị nhưng mang lại cho Thanh cảm giác ngon miệng.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 5

9X chia sẻ, khi còn ở nhà, mẹ không bao giờ cho cô đụng vào việc nhà và bếp núc. Song, từ lúc sống một mình ở Sài Gòn, cô bắt đầu phải tự làm mọi thứ, trong đó có việc vào bếp nấu ăn. "Ngoài học lõm cách nấu của mẹ khi còn ở nhà, tôi vẫn thường lên Internet xem những chia sẻ và học các công thức nấu ăn, rồi làm giống như vậy", 9X chia sẻ.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 6

Thanh rất kỹ khi chọn nguyên liệu trong nấu ăn. Tất cả món cô nấu đòi hỏi nguyên liệu phải thật tươi ngon và rõ nguồn gốc để đảm bảo sức khỏe. Chẳng hạn, cô không bao giờ ăn cá nuôi vì thịt tanh, mà chỉ ăn cá đánh bắt tự nhiên, gà thả vườn...

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 7

Mắm kho cũng là một trong những món ngon đặc trưng của miền Tây gây thương nhớ cho cô nàng 9X.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 8

"Tôi chú trọng dinh dưỡng và sức khỏe, vẫn là những món ăn rất miền Tây nhưng sẽ có thay đổi một chút, như tăng cường rau, cá, thịt trắng... Và điều đặc biệt là tôi chọn món ăn thuận tự nhiên, theo mùa", 9x nói.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 9

Món canh chua đặc trưng của người miền Tây mà Thanh thường nấu đã bạn bè.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 10

Thỉnh thoảng, 9X dành nhiều thời gian hơn để chế biến món tai heo khìa nước dừa. Món này ăn với cơm và bánh mì đều ngon.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 11

Sườn non kho theo kiểu miền Tây do Thanh làm có vị mặn ngọt đậm đà, kích thích vị giác.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 12

Những khi ngán cơm, Thanh mua thịt, tôm về luộc cuốn rau sống bánh tráng để đổi món.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 13

Hoặc món bì thính được Thanh làm theo kiểu miền Tây ăn kèm bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 14

Các món ăn của Thanh luôn chú trọng cách trình bày rất bắt mắt, giúp tạo cảm giác ngon miệng.

Cơm nhà đủ chất của 9X miền Tây - ảnh 15

Chú trọng cân bằng dinh dưỡng nên Phương Thanh có vóc dáng khá cân đối.

Thư Kỳ
Ảnh: NVCC

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

0