Còn 4 ngày tham gia giải chạy ảo ''Save the Mekong''

Thể thao 31/08/2020 - 11:26

Giải chạy ảo thứ 3 trong chuỗi V-Race sẽ kết thúc vào 12h, ngày 3/9, thời gian tổng kết và trao phần thưởng diễn ra đến 12h, ngày 12/10.

Giải chạy ảo miễn phí, dành cho mọi đối tượng "Save the Mekong" thu hút gần 3.500 runner, trong đó có gần 150 nhóm, đăng ký tham gia. Ngay khi cuộc đua bắt đầu, các runner hào hứng đăng tải thành tích lên fanpage V-Race cũng như trên Facebook cá nhân. Không ít người còn lập hẳn một fanpage riêng nhằm thu hút những người có cùng đam mê chạy, yêu vận động.

Còn 4 ngày tham gia giải chạy ảo ''Save the Mekong'' - ảnh 1

Runner Hoàng Thiên tiếc nuối khi chỉ đăng ký cự ly 20 km.

Sau chưa đầy một tuần diễn ra cuộc đua, hàng trăm runner hoàn thành cự ly đã đăng ký trước đó. Thậm chí, người đứng đầu chỉ nhanh hơn người đứng sau một đến hai giây. Không ít người tiếc nuối vì chọn quãng đường quá ngắn.

Đăng ký cự ly cao nhất của giải (150 km), anh Tuấn Ngọc (45 tuổi, Hà Nội) cho biết đã lên kế hoạch tính toán cụ thể, chia đều mỗi tuần hoàn thành 50 km. Ở tuần cuối, anh Ngọc còn 50 km và sẽ tăng tốc để kết thúc sớm nhất có thể. "Tôi không cố gắng chạy nhiều hơn số km đã đăng ký nhưng nỗ lực hết mình để tăng tốc độ và rút ngắn thời gian chạy mỗi ngày", anh nói.

Bên cạnh đó, để tạo thêm động lực, anh Tuấn Ngọc còn rủ vợ con cùng tham gia. Dù cả hai không chạy được nhiều và nhanh như anh nhưng cả nhà đều chăm chỉ luyện tập. Với anh, tuy Covid-19 ảnh hưởng tới công việc cũng như làm xáo trộn cuộc sống nhưng đây là cũng là cơ hội để gắn kết gia đình.

Còn 4 ngày tham gia giải chạy ảo ''Save the Mekong'' - ảnh 2

Chạy bộ là môn thể thao dễ thực hiện khi dịch Covid-19 đang bùng phát. Ảnh: Modmat Health

Chiến dịch thứ 3 của V-Race với thông điệp "Save the Mekong" nhằm mục đích nâng cao khích lệ runner chạy vì môi trường và cổ vũ tinh thần cho những người dân sinh sống tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đang phải hứng chịu tác động của hạn hán, ngập mặn. Đây còn là cơ hội để các runner duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ và lan toả tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Thời gian cuộc đua diễn ra từ 12h ngày 13/8 đến 12h ngày 3/9. Các vận động viên sẽ được tổng kết thành tích và nhận phần thưởng từ 12h ngày 3/9 đến 12h ngày 12/10.

Kết thúc cuộc đua, ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả và trao phần thưởng gồm huy chương và chứng nhận điện tử. Ngoài ra, runner cũng có cơ hội nhận các món quà từ nhà tài trợ, đơn vị đồng hành trong các chương trình livestream.

Xem thêm thông tin chi tiết và cập nhật kết quả của cuộc thi tại đây.

Vũ Chi