‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ

Giải trí 10/07/2020 - 00:33

Khai máy vào giữa tháng 4 năm 2019, cuối cùng bộ phim truyền hình dánh dấu sự kết hợp tiếp theo của Huỳnh Tông Trạch và Ngô Trách Hy trên màn ảnh nhỏ - Cơn bão trắng đã chính thức được thả xích.

Một công thức rất TVB nhưng không tới từ TVB!

Nếu chỉ nhắc tới dàn diễn viên: Ngô Trác Hy, Huỳnh Tông Trạch, Châu Tú Na,… khán giả sẽ thường nghĩ ngay tới một tựa phim hoành tráng nào đó đến từ đài truyền hình đình đám bậc nhất Hongkong – TVB, bởi đây đều là những cái tên từng góp mặt và nổi tiếng qua những tác phẩm do đài này sản xuất.

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 1

Tuy nhiên, Cơn bão trắng lại tới từ ‘vị trí’ Trung Quốc Đại lục, là ‘đứa con’ của ông lớn Tencent và Ledo Entertainment. Bên cạnh đó, Cơn bão trắng được phát hành trực tuyến đồng thời trên cả ba trang phim lớn nhất Trung Quốc: Tencent, Iqiyi, Youku. Trailer phim cũng có hai phiên bản phương ngữ cho khán giả lựa chọn: tiếng Phổ thông (Mandarin) và tiếng Quảng Đông (Cantonese).

Trailer Cơn bão trắng

Không chỉ mời bộ đôi tên tuổi làm nhân vật chính, Cơn bão trắng còn khai thác đề tài từng được xem là thế mạnh của TVB nói riêng và phim Hongkong nói chung – đề tài hình sự. Một lần nữa, Huỳnh Tông Trạch và Ngô Trác Hy lại vào vai những anh chàng cảnh sát đối mặt với hàng loạt những nhiệm vụ hiểm nguy, có những màn truy đuổi, đấu súng nghẹt thở.

Diễn xuất chắc tay, cảnh hành động đáng mong chờ

Trong Cơn bão trắng, Huỳnh Tông Trạch thủ vai Vi Tuấn Hiên – cảnh sát ‘hai mang’, bên ngoài anh vào vai xã hội đen, nhưng thực chất lại là nội gián của cảnh sát. Xuất thân nghèo khó, hy vọng có thể lập được thành tích trong khoảng thời gian ngắn nhất để cải biến được vận mệnh của bản thân.

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 2

Huỳnh Tông Trạch vai Vi Tuấn Hiên

Đồng hành cùng Vi Tuấn Hiên suốt quãng thời gian học đại học là người anh em tốt – Trình Thiên (Ngô Trác Hy). Thân là cảnh sát chuyên bắt tội phạm ma túy, anh không từ thủ đoạn để tóm được những nhân vật cộm cán nhất trong đường dây buôn bán ‘nàng tiên nâu’.

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 3

Ngô Trác Hy vai Trình Thiên

Ngoài Trình Thiên, Vi Tuấn Hiên còn có một vị anh em tốt khác – Hứa Tu Bình (Quan Trí Bân). Dù là con nhà giàu, lại thiện lương, ‘ngây thơ’ hơn hai người còn lại, nhưng vì muốn học chung với Tuấn Hiền và Trình Thiên nên đã nộp đơn vào trường cảnh sát.

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 4

Quan Trí Bân vai Hứa Tu Bình

Trong một lần cứu hoa khôi của lớp, cả ba người mắc tội với xã hội đen và được đội cảnh sát giải cứu. Từ đó, bộ tam này quyết định dấn thân vào con đường đầy chông gai, nguy hiểm. Thời gian trôi qua, vì sống trong môi trường xã hội đen quá lâu, Tuấn Hiên dường như bị biến chất, còn Trình Thiên lại không màng cách thức để bắt tội phạm, hai người bắt đầu bước những bước đi lầm lỗi. Lúc này, Hứa Tu Bình dốc toàn bộ sức lực để đưa những người bạn thân quay về chính đạo.

Có lẽ, không cần phải bàn luận nhiều về diễn xuất của Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác Hy hay Quan Trí Bân, vì đây đều là những cái tên gây được ấn tượng tốt nhờ diễn xuất chắc tay, cứng cáp.

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 5

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 6

Đặc biệt, Huỳnh Tông Trạch và Ngô Trác Hy từng diễn khá nhiều vai cảnh sát, kể cả những vai mang tính ‘hắc bạch lưỡng đạo’. Thậm chí, bộ đôi còn kết hợp với nhau trong hai phần Phi hổ cực chiến đã lên sóng và phần ba đã bấm máy vào đầu tháng 7 năm 2020. Vậy nên, khán giả tin chắc vào sự hợp tác ăn ý của hai cái tên kỳ cựu.

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 7

Ngô Thiên Ngữ vai Ngô Doanh Doanh – bạn gái cũ của Vi Tuấn Hiên

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 8

Trương Nhã Trác vai Ngô Gia Văn – cô gái hào sảng, lõi đời, vì án oan của cha mà phải sống cô độc, làm việc vặt tại chốn ăn chơi

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 9

Chu Tú Na vai Uông Tử Kỳ – xuất thân bần hàn, bỗng trở thành phượng hoàng sau khi lọt vào mắt xanh của một ông trùm

Không chỉ vậy, Cơn bão trắng còn gây ấn tượng với những cảnh hành động, cháy nổ, đấu súng gay cấn, đậm chất hình sự. Với tiết tấu nhanh, mạch truyện tập trung vào hành trình triệt phá đường dây ma túy, tình anh em, lý tưởng sống của bộ ba nhân vật nam, có lẽ phim sẽ không khiến khán giả thất vọng như nhiều tác phẩm sa đà vào khai thác tình cảm nam nữ, ‘ngôn tình hóa’.

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 10

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 11

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 12

‘Cơn bão trắng’: Huỳnh Tông Trạch – Ngô Trác Hy lần nữa vào vai anh em tốt trên màn ảnh nhỏ - ảnh 13

Cơn bão trắng lên sóng vào thứ Sáu, Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên Tencent, Iqiyi, Youku và Keeng Movies với phụ đề tiếng Việt.

Chia sẻ