Con gái Đức Tiến tròn một tháng tuổi

Thể thao 12/08/2020 - 00:02

Vợ chồng Đức Tiến - Bình Phương nấu xôi, chè và sắm mâm lễ đủ món theo phong tục cúng mụ ở Việt Nam để mừng con gái Phương Mai đầy tháng. - Ngôi sao

Con gái Đức Tiến tròn một tháng tuổi - ảnh 1

Gia đình Đức Tiến cúng mụ cho con

Vì dịch bệnh, gia đình Đức Tiến làm tiệc đơn giản. Mâm cúng mụ cho con gái anh có xôi, chè, rượu, gà luộc, đĩa nhỏ gồm tôm, trứng và giò lụa, bát cháo hoa cùng trái cây, hoa tươi, gạo, muối... Tự tay Đức Tiến chuẩn bị đầy đủ để mong những điều tốt lành sẽ đến với con gái. Anh vừa tan làm là chạy về nhà để kịp giờ hoàn tất các thủ tục cần thiết theo phong tục của người Việt.

Trong ngày Phương Mai tròn một tháng tuổi, bé được người thân chúc khỏe mạnh. Mẹ của hoa hậu Bình Phương mong cháu lúc biết nói sẽ nói những lời hay còn bố của cô muốn bé học giỏi và chóng lớn để đến Texas thăm ông bà ngoại. Đức Tiến xúc động khi ngắm con say ngủ và nói những lời kỳ vọng dành cho bé. Anh không ước con lớn lên giàu có hay trở thành người đẹp, chỉ cần bé khỏe mạnh, luôn vui vẻ và có cuộc sống bình yên bên gia đình là đủ.

Ngày mai, bố mẹ Bình Phương sẽ về Texas sau hai tháng qua California chăm con gái. "Vợ chồng tôi đã sẵn sàng cho hành trình sắp tới dù biết trước sẽ vất vả", Đức Tiến chia sẻ. Hàng ngày, Đức Tiến vẫn đi làm ở đài truyền hình địa phương dành cho người Việt đến khoảng 18h thì về nhà phụ bà xã. Vợ chồng anh chủ động hỗ trợ nhau trong nom con gái vì lúc này rất khó thuê người giúp việc.

Đức Tiến cho biết con gái anh rất quấn bà ngoại. "Mấy ngày đầu có lẽ bé sẽ quấy hơn vì nhớ bà nhưng chúng tôi luôn dành thời gian cho con để giúp bé quen dần. Trước đây mỗi khi Phương Mai thấy khó chịu, chỉ cần được bà ngoại ẵm là ngủ ngoan", anh nói. Bố mẹ vợ của Đức Tiến ngoài 60 tuổi, đã nghỉ hưu. Trước đó ông bà kinh doanh tiệm làm móng, nhà hàng nhưng được các con thuyết phục ngừng kinh doanh để tận hưởng tuổi già.

Con gái Đức Tiến tròn một tháng tuổi - ảnh 2

Gia đình Đức Tiến mừng con gái đầy tháng.

Trong mắt Đức Tiến, mẹ vợ anh là người phụ nữ hoạt bát, khéo làm ăn và giữ được tinh thần lạc quan nên trẻ lâu. Bố vợ anh thì giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, hiện nhận thầu các công trình văn phòng, phòng nha, cửa hàng... Dù lớn tuổi, bố mẹ hoa hậu Bình Phương vẫn chăm chỉ làm việc vì muốn tích lũy để lo cho con cái. Đức Tiến cùng bà xã mất ba năm để thuyết phục ông bà giảm bớt công việc, dành thời gian chăm sóc bản thân, đi du lịch và ở bên con cháu.

Lam Trà