Con gái "khổng lồ" Yao Ming 9 tuổi cao 1m6: Sẽ là nữ cầu thủ cao nhất thế giới?

Thể thao 13/01/2021 - 13:31

(Tin thể thao) Con gái của cựu ngôi sao bóng rổ Yao Ming mới 9 tuổi đã cao tới 1m60.

Yao Ming là một trong những ngôi sao thể thao Đông Á nổi tiếng nhất từ đầu thế kỷ XXI. Bên cạnh vẻ ngoài “khổng lồ”, Yao Ming còn được biết đến bởi sự nghiệp thi đấu bóng rổ tại Mỹ cho giải nhà nghề NBA kéo dài từ năm 2002 đến 2011, và giải nghệ khá sớm khi mới 31 tuổi.

Con gái

Yao Ming và vợ & con gái năm 2011, khi cô bé mới lên 1 tuổi

1 năm trước khi nghỉ hưu, Yao Ming đã chào đón đứa con đầu lòng. Hẹn hò với nữ cầu thủ bóng rổ Ye Li từ năm 17 tuổi, Yao Ming và vợ kết hôn từ năm 2007 và cô con gái Yao Qinlei chào đời vào tháng 5/2010. Năm nay lên 9 tuổi, cô bé đã bắt đầu gây được sự chú ý khi đã cao tới 1m60, một chiều cao mà cả những phụ nữ trưởng thành cũng mong muốn.

Cô bé Yao Qinlei thường xuyên xuất hiện ở nơi công cộng cùng bố mẹ khiến chiều cao của cô bé càng được chú ý. Do có bố không những là một VĐV nổi tiếng mà hiện tại còn là chủ tịch của Liên đoàn bóng rổ Trung Quốc lẫn CLB Shanghai Sharks, nên cô dự khán không ít trận đấu bóng rổ và hiện đã bắt đầu theo học một chương trình đào tạo cầu thủ bóng rổ năng khiếu.

Con gái của Yao Ming có thể nói là một hệ quả của yếu tố di truyền trong gia đình anh. Sinh ra trong một gia đình mà cả bố mẹ đều rất cao và là cầu thủ bóng rổ, bố của Yao Ming cao 2m01 trong khi mẹ cao tới 1m91. Khi lên 10 tuổi anh đã cao tới 1m65 và được các bác sĩ dự đoán sẽ đạt tới chiều cao đỉnh là 2m21, nhưng thực tế Yao Ming khi thi đấu còn cao hơn ở mức 2m29.

Con gái

Yao Qinlei cùng bố mẹ tới xem một trận đấu bóng rổ

Con gái

Gia đình nhà Yao Ming trong một buổi lễ trao giải

Vợ của Yao Ming, cô Ye Li, cũng là một cầu thủ thi đấu cho đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc tại Olympic 2004, và có chiều cao 1m91 như mẹ chồng. Điều đó khiến gia đình Yao Ming là một gia đình “khổng lồ” và theo các bác sĩ, cô con gái Yao Qinlei khi trưởng thành có thể đạt chiều cao lên tới 2m, cao hơn cả bà nội và mẹ.

Trong lịch sử bóng rổ, cố cầu thủ Margo Dydek người Ba Lan là nữ cầu thủ bóng rổ cao nhất với chiều cao 2m18. Người cao thứ hai là một cầu thủ Trung Quốc, bà Zheng Haixia có chiều cao tới 2m03 và đã từng thi đấu tại Mỹ trước khi giải nghệ làm công tác huấn luyện.