''Con phố lưu thông khó hiểu nhất Hà Nội''

Xe 08/07/2020 - 09:54

Phố Nguyễn Công Trứ dài hơn một km thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhưng có đến bốn lần thay đổi hướng đi.

Nguyễn Công Trứ bắt đầu từ phố Trần Thánh Tông đến phố Huế, cắt ngang các phố Tăng Bạt Hổ, phố Lò Đúc. Ngoài ra còn đi qua một số ngã ba như Hàng Chuối, Đồng Nhân, Ngô Thì Nhậm... Chỉ với hơn một km và cắt ngang hai con phố và 3-4 ngã ba nhưng từ Trần Thánh Tông tới Phố Huế có bốn lần thay đổi hướng đi.

''Con phố lưu thông khó hiểu nhất Hà Nội'' - ảnh 1

Con phố lưu thông 'khó hiểu' nhất Hà Nội.

Thứ nhất, đoạn từ Trần Thánh Tông tới Tăng Bạt Hổ là đường một chiều đi từ hướng Trần Thánh Tông, hướng ngược lại bị cấm. Phương tiện qua đây phải vòng qua vườn hoa Pasteur.

Đoạn thứ hai, từ Tăng Bạt Hổ tới Lò Đúc, các phương tiện được lưu thông hai chiều, cả hai bánh và bốn bánh.

Đoạn thứ ba, từ Lò Đúc tới ngã ba Ngô Thì Nhậm, hai bánh được lưu thông hai chiều nhưng bốn bánh thì bị cấm chiều từ Trần Thánh Tông, chỉ được lưu thông hướng từ Phố Huế.

Đoạn cuối, từ Ngã ba Ngô Thì Nhậm ra Phố Huế thì các phương tiện lại được lưu thông cả hai chiều, cả hai và bốn bánh.

Chưa hết, Nguyễn Công Trứ nối với Tô Hiến Thành ở ngã tư Phố Huế. Tới đây, bác tài nào không thuộc đường và thiếu quan sát mà lao sang Tô Hiến Thành thì CSTT và dân phòng phường Bùi Thị Xuân (nay đã sát nhập vào phường Nguyễn Du) chờ sẵn và "đón tiếp chu đáo" vì Tô Hiến Thành là đường một chiều cho xe bốn bánh.

Một con phố chỉ dài hơn một km mà quy định về chiều xe lưu thông phức tạp như vậy thực sự "hack não" lái xe, nhất là lái xe từ nơi khác đến. Tôi đưa ý kiến của mình lên đây để Sở Giao thông nghiên cứu để quy định cho phù hợp, tránh bất tiện như thế này.

Độc giả Thanh Nhan

Bạn có gặp rắc rối với con đường nào không?