‘Con rồng làng võ TQ‘ bỏ tiền mua chuộc đối thủ, muốn biến trận đấu đỉnh cao thành màn kịch

Thể thao 18/08/2020 - 22:38

Cựu vô địch tán thủ Lý Huyền Vũ đã tiết lộ lý do khiến kèo đấu giữa anh và “con rồng làng võ Trung Quốc“ Yi Long (Nhất Long) đột ngột bị hủy bỏ.

Trận đấu giữa Lý Huyền Vũ và Yi Long thu hút sự chú ý cao độ từ người hâm mộ. Sau 3 trận đấu bị đánh giá là "ngớ ngẩn" với những đối thủ không biết võ công, Yi Long cuối cùng cũng đối đầu một cao thủ thực sự. Số tiền mà Huyền Vũ phải trả để mời được Yi Long thượng đài cũng lên tới 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,67 tỷ đồng).

Thế nhưng, sau khi hợp đồng thi đấu đã ký kết, Yi Long lại bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi trận đấu và thậm chí úp mở ý định giải nghệ. Rất nhiều câu hỏi được truyền thông và người hâm mộ võ thuật đặt ra.

‘Con rồng làng võ TQ‘ bỏ tiền mua chuộc đối thủ, muốn biến trận đấu đỉnh cao thành màn kịch - ảnh 1

Yi Long (đội mũ) và Lý Huyền Vũ vào thời điểm ký hợp đồng thi đấu

Một phân tích nhận được nhiều sự đồng tình là hiện tại Yi Long đã không còn đủ sức chiến đấu nữa. "Đệ nhất Thiếu Lâm" tăng tới 30kg trong thời gian ngắn, chìm đắm trong các buổi tiệc tùng và thường xuất hiện với hình ảnh nặng nề, mệt mỏi.

Sau một vài ngày im lặng, phía Lý Huyền Vũ cuối cùng cũng lên tiếng. Cựu vô địch tán thủ tiết lộ hành động mờ ám từ Yi Long:

"Yi Long đã mời tôi đến Trịnh Châu và nói với tôi rằng anh ta không muốn một trận đấu thực sự. Yi Long không muốn danh tiếng 10 năm mà anh ta tạo dựng trên võ đài bị hủy hoại. Anh ta sợ thua nên muốn biến trận đấu thành màn "diễn" của 2 bên và trả tiền để tôi làm theo.

Làm sao tôi có thể đồng ý được? Tôi đã từ chối thẳng thừng. Chúng tôi không chỉ là những người đàn ông mà là những chiến binh. Điều quan trọng nhất với chiến binh là danh dự. Tôi không thể đánh theo kiểu "diễn" được. Tôi sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để kiện Yi Long".

Huyền Vũ tin rằng do không thuyết phục được anh nên Yi Long mới trở mặt đòi hủy kèo đấu. Được biết, Yi Long đã trả lại Huyền Vũ số tiền thù lao 500.000 nhân dân tệ. Song theo tờ Sohu (Trung Quốc), Huyền Vũ đòi số tiền bồi thường vào khoảng 4-5 triệu nhân dân tệ.

Tiết lộ từ Huyền Vũ khiến dư luận sôi sục. Các trận đấu gần đây của Yi Long với Lưu Nhị Cẩu và Lợi Ca bị đem ra mổ xẻ. Không ít người cho rằng cả 2 cuộc thư hùng này cũng đều được dàn dựng với mục đích đánh lừa dư luận và kiếm tiền.