Con tôi học thêm đạt loại giỏi, không học chỉ loại khá

Tâm sự 13/07/2020 - 22:23

Quyết định không đi học thêm, con tôi từ học sinh giỏi nhất lớp tụt xuống loại khá vào cuối năm.

(Bài viết Ý Kiến không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.)

Tôi ví dụ về hai trường hợp con mình khi vào thời điểm học cấp hai về chuyện đi học thêm:

1. Đầu năm lớp sáu, cô cho bài tập Toán giải phương trình bậc nhất về nhà. Tôi có chỉ cho cháu làm. Hôm sau, bài làm của con bị cô cho 5 điểm vì kết quả đúng, nhưng cách giải không đúng với cách của cô. Vậy là tôi đành đăng ký cho cháu học thêm vì con sợ cô.

2. Đầu năm lớp bảy, cô giáo môn Lý lớp con tôi hỏi khi mới vào lớp: "Em nào năm rồi giỏi Lý nhất?". Vậy là con tôi bị kêu lên bảng. Tất nhiên, con không thể giải được bài tập trên bảng mà cô đưa ra. Cuối tiết học, tờ giấy đăng ký học thêm được các tất cả học sinh trong lớp truyền tay nhau ghi danh đủ. Về nhà, con kể lại câu chuyện trên lớp, tôi rất bức xúc và động viên con "ráng cố gắng đừng học thêm như năm lớp 6, cô càng khó mà con vượt qua thì con càng giỏi". Kết quả, cuối năm đó, thi môn Lý, của con tôi chỉ đạt được loại khá.

Một người bạn của tôi đang dạy môn Lý bậc THPT nghe tôi kể xong liền trách rằng: "Giờ là thời nào rồi, tôi là giáo viên mà còn tự dạy con không được, phải cho học thêm cô trong lớp nó mới ổn". Nếu ai duy trì được việc học ở nhà mà con vẫn điểm cao thì hy vọng các bạn sẽ giữ được thời gian dài.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Quandobuon

Con tôi học thêm đạt loại giỏi, không học chỉ loại khá - ảnh 1
'Quá nhiều học sinh tiên tiến'
Con tôi học thêm đạt loại giỏi, không học chỉ loại khá - ảnh 2
'Phụ huynh là người tạo ra điểm ảo'