Con trai đi 7 năm không về, con dâu tái giá nhà hàng xóm, mẹ quét dọn dưới giường phát hiện tờ phiếu chuyển khoản mới biết sự thật đau lòng

Phái đẹp 16/04/2021 - 12:51

Sự thật phía sau một lời nói dối thiện chí khiến cho ai nghe được cũng cảm thấy cực kỳ xúc động, tình cảnh của người mẹ già khiến người ta phải xót xa.

Bà Lý khi còn trẻ đã mất chồng, lúc đó con trai chỉ mới 6 tuổi, hai mẹ con nương tựa nhau mà sống mưu sinh bằng nghề nông, bà Lý cũng làm vài đôi giày dép bán ngoài thị trấn. Có một ngày bà Lý đi từ ngoài thị trấn về đem theo một cô bé chỉ mới 3 tuổi về nhà. Cô bé bị bỏ rơi, bà Lý trông thấy đáng thương liền dẫn về nhà. Sau đó là cuộc sống 3 người nương tựa vào nhau sống qua ngày. Cô bé ngày nào càng lớn càng xinh đẹp, khi cô bé tròn 18 tuổi thì bà Lý cho con trai mình cưới cô làm vợ bởi nhà quá nghèo khó mà có thể cưới người con gái nào khác, tiền cưới vợ cũng không có.

Con trai đi 7 năm không về, con dâu tái giá nhà hàng xóm, mẹ quét dọn dưới giường phát hiện tờ phiếu chuyển khoản mới biết sự thật đau lòng - ảnh 1

Hai người kết hôn không bao lâu, con trai của bà Lý cùng với hàng xóm đi lính, nói rằng cứ làm nông như vậy không có tiền đồ, khiến cho vợ cùng với mẹ già phải chịu khổ. Vốn bà Lý cũng không đồng ý nhưng trước thái độ cứng rắn của con trai bà đành để anh ra đi. Con trai bà vừa mới đi thì con dâu liền phát hiện mình đã mang thai, sinh ra cho bà một cháu trai. Con trai bà sau khi biết mình lên chức làm cha thì có trở về nhà thăm một lần, chỉ ở lại nhà đúng một ngày liền đi.

Điều khiến cho bà Lý không thể ngờ tới chính là con trai mình đi chuyến này liền biệt tăm đến tận 7 năm, không có chút tin tức nào của anh ngoài số tiền hàng tháng được chuyển vào tài khoản của bà Lý. Người hàng xóm xuất ngũ về hai năm trước nói với bà Lý rằng con trai của bà ở trên thành phố đã cưới con gái nhà giàu, sợ bị người ta coi thường anh ta đã nói mình mồ côi, nhắn với vợ là hãy tái giá bởi lúc trước cả hai vì chưa đủ tuổi đã kết hôn nên vẫn chưa làm giấy chứng nhận hôn nhân.

Con trai đi 7 năm không về, con dâu tái giá nhà hàng xóm, mẹ quét dọn dưới giường phát hiện tờ phiếu chuyển khoản mới biết sự thật đau lòng - ảnh 2

Bà Lý cảm thấy có lỗi với con dâu của mình, vì con trai của bà mà nuôi con 7 năm còn phải chăm sóc bà nên khuyên con dâu tái giá. Sau này con dâu tái hôn với một người hàng xóm mang theo con nhưng mỗi ngày vẫn đến chăm sóc bà Lý. Hàng xóm đối với bà Lý cùng với con dâu cũ của bà rất tốt, xem như ruột thịt trong nhà. Một ngày bà Lý không làm gì liền dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa, khi dọn giường thì phát hiện một tờ phiếu chuyển khoản. Bà Lý nhận ra là tên con trai và con dâu của mình, còn là một khoản tiền không nhỏ, bà liền nhanh chóng đi hỏi con dâu xem rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra.

Con trai đi 7 năm không về, con dâu tái giá nhà hàng xóm, mẹ quét dọn dưới giường phát hiện tờ phiếu chuyển khoản mới biết sự thật đau lòng - ảnh 3

Hàng xóm cùng với con dâu biết không thể che giấu bà thêm được nữa nên đã nói cho bà biết sự thật. Con trai của bà đã hi sinh trong một lần làm nhiệm vụ cách đây 7 năm, hi sinh một cách anh dũng. Vì không muốn bà Lý đau lòng nên mới nói dối bà rằng con trai bà còn sống, chỉ là không tiện trở về nhà. Đồng thời khoản tiền trong tờ giấy chuyển khoản kia chính là tiền an ủi. Con dâu của bà mỗi tháng đều sẽ định kỳ mà chuyển cho bà một ít rồi nói là do con trai của bà gửi. Lúc này bà Lý mới biết rằng con trai bà còn trẻ đã qua đời, người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh, khi trẻ lại mất chồng sớm, bà Lý cuối cùng cũng không thể chịu đựng nổi cú sốc quá lớn này mà ra đi.