Con trai giết người tình đồng tính của mẹ chỉ vì 1 con chó

Đời sống 23/01/2021 - 00:05

Bị người tình đồng tính của mẹ đánh chửi vì bắt chó cho chị gái nuôi, đối tượng đã thủ sẵn dao rồi đâm nạn nhân tử vong.

Con trai giết người tình đồng tính của mẹ chỉ vì 1 con chó - ảnh 1

Video xét xử bị cáo Phan Tấn Thịnh về tội Giết người (Nguồn: Người lao động)

Ngày 22/1, báo Người lao động đưa tin, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt bị cáo Phan Tấn Thịnh (20 tuổi, ngụ phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá) mức án 7 năm tù về tội Giết người.

Ngoài ra, HĐXX đã ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo về việc bồi thường cho gia đình bị hại H.T.T.T (32 tuổi) số tiền 142 triệu đồng.

Hồ sơ tố tụng vụ án thể hiện, mẹ Thịnh với chị T. sống chung với nhau tại đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá. Đến tối 10/6/2020, giữa 2 người này xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã vì mất 1 con chó.

Theo Zing, chị T. cho rằng con trai của người tình trộm con chó mang đi bán nên dùng viên gạch đập vào mặt Thịnh. Bực tức vì bị người tình của mẹ đánh, Thịnh đã dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Thịnh bỏ trốn khỏi địa phương và ra đầu thú khi hay tin nạn nhân thiệt mạng.

Theo HĐXX, vụ án xảy ra cũng có phần lỗi của chị T. Còn Thịnh có nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, sau khi hay nạn nhân qua đời đã đến công an đầu thú.

Tại tòa, bị cáo tỏ sự ăn năn hối cải, tự nguyện bồi thường cho gia đình nạn nhân và hỗ trợ cấp dưỡng cho mẹ chị T. 2 triệu đồng mỗi tháng nên được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Đăng Khoa (t/h)