Con trai mang ADN của ''chú'''', vợ chối không ngoại tình và sự thật gây sốc

Đời sống 23/12/2020 - 07:15

Phát hiện con trai mang ADN của ''chú'' người chồng gặng hỏi sự thật nhưng vợ chối không ngoại tình. Cuối cùng nhờ các bác sĩ, anh chồng tá hỏa khi biết sự thật.

Con trai mang ADN của ''chú'''', vợ chối không ngoại tình và sự thật gây sốc - ảnh 1

Mới đây, truyền thông địa phương đưa tin, anh Lưu (sống ở Trung Quốc) đã kết hôn được 10 năm và con trai hiện đã 8 tuổi. Dù gia đình không quá giàu có nhưng vợ chồng anh Lưu đều hết sức yêu thương nhau, chăm chỉ làm việc với mong muốn con trai có một tương lai tốt đẹp hơn.

Một năm trước, khi cậu con trai chuẩn bị nhập học vào trường tiểu học, anh Lưu phải đi xác nhận quan hệ huyết thống với con trai thì mới làm đơn xin nhập học cho cậu bé được. Không chần chừ, anh Lưu nhanh chóng dẫn con trai đi xét nghiệm tại Trung tâm giám định huyết thống địa phương, nào ngờ kết quả nhận về khiến anh sốc nặng.

Theo đó, kết quả chỉ ra, nhóm máu của con trai anh là AB, nhưng cả hai vợ chồng anh Lưu đều mang nhóm máu O. Nghi ngờ kết quả có “vấn đề”, anh Lưu đưa con đi xét nghiệm thêm lần nữa, nhưng mọi thứ không thay đổi.

Từ đây, vợ chồng anh Lưu xung đột, anh nghi ngờ vợ có nhân tình và anh là kẻ "đổ vỏ" nhục nhã. Về phía vợ anh Lưu cô khẳng định chung thủy và không có người đàn ông khác. Cuối cùng, cả hai quyết định đưa con đi giám định ADN để làm rõ sự thật.

Một tuần sau, kết quả giám định ADN cho thấy, bé trai mang ADN của "người chú". Trên thực tế, anh Lưu là con trai một trong nhà, không hề có em trai.

Hỏi ra, anh Lưu mới sáng tỏ vấn đề. Bác sĩ giải thích cụ thể, trường hợp này gọi là “chimerism” - một hiện tượng di truyền hiếm gặp. Đây là hiện tượng một người mang ADN của hai người.

Hay nói theo cách khác, khi mang thai anh Lưu, mẹ anh có thể đã mang 2 phôi thai nhưng một phôi không phát triển, chỉ có anh Lưu lớn lên và hấp thụ phôi thai còn lại rồi được sinh ra. Tình trạng “dung hợp” khiến anh Lưu mang 2 bộ ADN trong người ngay từ khi sinh ra. Trong thế hệ tiếp theo, đứa trẻ được sinh ra có thể thừa hưởng bộ gen của bố hoặc của “người chú”, do đó nhóm máu của trẻ cũng có sự thay đổi.

Vì vậy, trong trường hợp này con trai anh Lưu đã thừa hưởng bộ gen của “người chú” mặc dù 2 người vẫn là máu mủ ruột thịt. Bác sĩ cũng nói thêm, đây không phải trường hợp duy nhất trên thế giới và đưa ra vài dẫn chứng cụ thể. Tới đây, anh Lưu mới thở phào nhẹ nhàng và vợ anh đã được minh oan.

Tiểu Phi (Tổng Hợp)