Con trai ở nhà chơi với chó cưng, lúc về bố chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đến ngã nhào xuống đất, nhưng hóa ra là 1 vố lừa!

Giáo dục 10/04/2021 - 20:47

Khung cảnh kinh dị trước mắt khiến ông bố này được phen thót tim, da gà da vịt nổi đầy tay.

Một câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc mới đây khiến cho cư dân mạng được phen cười vỡ bụng. Chuyện là một ông bố nọ có việc phải đi vắng nên đã để con trai nhỏ ở nhà chơi với chú chó cưng. Đây là giống chó săn lông vàng, được gia đình anh nuôi nhiều năm nay. Trước khi đi, ông bố không quên nhắc nhở con trai ở nhà chơi ngoan ngoãn.

Tuy nhiên khi đi về, anh hốt hoảng khi không thấy con trai chạy ra mở cửa. Lại gần phòng ngủ, ông bố sợ thót tim, chân tay run lẩy bẩy vì cảnh tượng trước mắt: Một con hổ vằn đang nằm quay lưng ở rìa phòng. 

Con trai anh đã đi đâu? Tại sao lại có hổ xông vào nhà? Phải chăng có hổ xổng chuồng đột nhập vào nhà.

Con trai ở nhà chơi với chó cưng, lúc về bố chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đến ngã nhào xuống đất, nhưng hóa ra là 1 vố lừa! - ảnh 1

"Con hổ" nằm trước cửa phòng ngủ.

Khi ông bố này còn đang nổi hết da gà, da vịt thì "con hổ" bất ngờ nhổm dậy, quay đầu lại và con trai anh cũng hớn hở chạy ra từ phòng ngủ. Hóa ra, chẳng có "con hổ" nào cả, mà chính là chú chó săn của gia đình.

Trong lúc ở nhà rảnh rỗi, con trai anh đã dùng bút màu, tô vẽ những nét vằn đen lên người chú chó. Có vẻ cún cưng cũng rất thích diện mạo mới của mình nên hớn ha hớn hở.

Con trai ở nhà chơi với chó cưng, lúc về bố chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đến ngã nhào xuống đất, nhưng hóa ra là 1 vố lừa! - ảnh 2

Hóa ra "con hổ" chính là chú chó cưng của gia đình.

Câu chuyện sau đó nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Ai nấy đều phì cười trước khả năng vẽ bậy thần sầu của cậu nhóc trên. Một số hài hước cho rằng, dù chỉ là vẽ bậy nhưng cậu bé lại phân bố cái đường vằn trên người chú chó rất hợp lý, nên nhìn từ xa trông y như vằn hổ thật. 

Bỏ qua chuyện chú hổ fake này thì trẻ nhỏ quả thực rất hay vẽ vời linh tinh. Có khi trẻ vẽ lên tường, lên quần áo, ghế sopha,... Có khi trẻ lại vẽ ngay lên chính những chú cún cưng trong nhà.

Dù đôi khi phải dọn dẹp mệt mỏi, bố mẹ cũng đừng nên quát mắng hay cấm trẻ không được vẽ. Bởi việc vẽ vời lung tung chính là thứ giúp trẻ phát huy phát huy trí tưởng tượng; óc quan sát và cả những trải nghiệm siêu hay ho.