Con trai phê ma túy đánh cha mẹ già

Pháp Luật 11/07/2020 - 12:42

TP HCM Trong cơn phê ma túy đá, Lương Thế Huy, 26 tuổi, đánh cha mẹ già, bị camera trong hẻm ghi lại.

Con trai phê ma túy đánh cha mẹ già - ảnh 1
 
 
Nghịch tử bạo hành cha mẹ già trong cơn 'ngáo' đá

Camera an ninh trong khu vực ghi lại hình ảnh Huy đánh cha mẹ mình.

Ngày 11/7, Công an quận 11 đã lập hồ sơ đưa Huy đi cai nghiện bắt buộc 15 ngày và điều tra người này có dấu hiệu Bạo hành đối với cha mẹ mình.

Theo điều tra, trưa 8/7, Huy phê ma túy ngồi trước cửa nhà trên đường Lò Siêu, (phường 16, quận 11). Cha mẹ Huy đi công việc về, gọi vào ăn cơm nhưng tên này la hét, giậm chân liên tục.

Khi tiến lại gần, người cha 71 tuổi bị Huy đánh ngã xuống đường. Thấy vậy, mẹ đến khuyên nhủ cũng bị Huy đánh ngã vào xe máy trước cửa. Sau hồi la hét, tên này quay sang hành hung người mẹ thêm lần nữa rồi bị khống chế.

Hình ảnh Huy đánh cha mẹ được camera trong hẻm ghi lại, sau đó lan truyền trên mạng xã hội. Công an TP HCM đã chỉ đạo quận 11 điều tra, xử lý.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, tính đến tháng 4/2020, thành phố có hơn 80.000 người đang cai nghiện ma túy và khoảng 15.000 người nghiện được quản lý.

Công an TP HCM cũng như các ngành chức năng gặp khó khi chưa có mô hình cai nghiện nào hiệu quả hơn cai nghiện bắt buộc; quản lý và tạo việc làm sau cai nghiện.

Để ngăn chặn tội phạm ma túy, Công an TP HCM sẽ tập trung lực lượng đánh mạnh, loại trừ các nguồn cung cấp ma túy, các tụ điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm - nơi người nghiện hay tụ tập sử dụng ma túy.

Nhật Vy