Con đầu độc cha, hàng xóm: Nhờ mẹ vay tiền mua cyanua

24/11/2017 - 15:10 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Con đầu độc cha, hàng xóm: Nhờ mẹ vay tiền mua cyanua

() - Sau khi đặt mua một lọ chất độc cyanua, Nghĩa nhờ mẹ vay tiền đem gửi và nhận "hàng" về cho anh ta và nói rằng đây là thuốc chữa bệnh.

  Liên quan tới vụ việc nghi phạm Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) bỏ chất độc cyanua vào rượu khiến cha và hàng xóm tử vong, cơ quan điều tra đã lấy lời khai ban đầu của nghi phạm.

  Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai, năm lên 17 tuổi bản thân bị thoái hoá cột sống. Gia đình đã điều trị nhưng không khỏi. Từ đó, hai chân của Nghĩa bị teo tóp dần và việc di chuyển trở nên khó khăn.

  Thời gian gần đây, Nghĩa thường xuyên bị cha ruột la rầy. Theo lời của Nghĩa, cha ruột cho rằng gia đình ngày càng khánh kiệt là do tốn tiền điều trị bệnh cho Nghĩa. Từ việc này, hai cha con thường xuyên không hoà thuận với nhau.

  Con dau doc cha, hang xom: Nho me vay tien mua cyanua
  Thạch Văn Nghĩa tại cơ quan công an

  Gần đây, cha ruột có ý định gả hai người em gái của Nghĩa lấy chồng nước ngoài. Trong hai người em gái của Nghĩa, một người đã có người yêu và dự định tổ chức đám cưới.  

  Thương các em, Nghĩa càng trở nên bất hoà với cha. Từ đó, Nghĩa nảy sinh ý định giết cha ruột.

  Nghĩa lên mạng internet tìm hiểu về các loại thuốc độc có thể gây chết người ngay lập tức và quyết định mua cyanua.

  Sau đó, Nghĩa nói dối mẹ ruột là có loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh bại liệt của mình, anh ta đã đặt mua trên mạng với giá 3,8 triệu đồng.

  Người mẹ tin tưởng nên đi vay tiền và mang ra bưu điện xã gửi theo địa chỉ do Nghĩa hướng dẫn.

  Ngày 22/11, nhân viên xe khách ở huyện Cầu Ngang thông báo với Nghĩa là đã có một hộp bưu phẩm gửi về. Nghĩa nhờ mẹ ruột ra lấy mang về cho mình.

  Khi lọ chất độc cyanua được đem về đến nhà, Nghĩa vẫn nói dối gia đình đây là thuốc chữa khỏi bệnh.

  Khi đó, cha ruột vẫn la rầy và có ý định nếu con trai uống thuốc mà không hết bệnh thì sẽ đánh vì làm phí thêm tiền của.

  Ngay trong ngày hôm đó, Nghĩa dự định đầu độc cha ruột nhưng không thực hiện được vì nhà đông người.

  Sáng hôm sau (23/11), gia đình đi vắng, nghi phạm đã bỏ chất độc vào hũ rượu mà người cha hay uống.

  Trưa 23/11, ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) chuẩn bị ăn cơm thì người hàng xóm là ông Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi) đi thăm đồng qua, ghé chơi nên cả hai ngồi uống rượu với nhau.

  Ông Chí rót ly rượu uống một nửa rồi đưa cho hàng xóm. Ông Hùng nhận ly rượu uống xong thì thấy bạn nhậu ngã ra bất tỉnh.

  Người hàng xóm có ý chê bạn nhậu yếu rồi bước đến lay dậy. Tuy nhiên, lúc này ông Hùng cũng ngấm chất độc nên ngã bất tỉnh.

  Mặc dù cả hai được nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay sau đó.

  “Nghĩa khai khi lên mạng đã tìm hiểu rất kỹ. Nghi phạm quyết mua chất độc để nạn nhân uống vào gây tử vong ngay.

  Lúc cha ruột và người hàng xóm ngồi uống rượu, nghi phạm ngồi gần đó chứng kiến toàn bộ sự việc”, cán bộ điều tra kể lại.

  Mạnh Đức