Con đường trở thành hoàng hậu Malaysia của hoa khôi Moscow 25 tuổi

28/11/2018 - 14:28 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin
Lễ cưới của Quốc vương Malaysia Muhammad V và hoa khôi Moscow Oksana Voevodina diễn ra ở Nga.Lễ cưới của Quốc vương Malaysia Muhammad V và hoa khôi Moscow Oksana Voevodina diễn ra ở Nga.

Oksana Voevodina, hoa khôi Moscow, kết hôn với Quốc vương Malaysia Muhammad V, 49 tuổi, trong một lễ cưới hoàng gia xa hoa ở một phòng hòa nhạc tại vùng ngoại ô Barvikha của Moscow (Nga) hôm 22/11 sau khi cải sang đạo Hồi tháng 4 năm nay. Theo báo chí Malaysia, Oskana chính thức lấy tên là Rihana Oxana Gorbatenko khi trở thành hoàng hậu của Malaysia.

Đám cưới của hoa khôi Moscow không có rượu và tất cả thức ăn đều là halal - món ăn truyền thống của người Hồi giáo ở Malaysia. Nhà vua mặc trang phục truyền thống Malaysia còn cô dâu mặc váy cưới màu trắng.

Oskana đã cải sang đạo Hồi và đổi tên thành Rihana Oxana Gorbatenko.Oskana đã cải sang đạo Hồi và đổi tên thành Rihana Oxana Gorbatenko.
Oskana trẻ hơn phu quân 24 tuổi.Oskana trẻ hơn phu quân 24 tuổi.

Oskana, 25 tuổi, là con gái của bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Andrey Gorbatenko. Cô đạt danh hiệu hoa khôi Moscow năm 2015 khi 22 tuổi và từng làm người mẫu ở Trung Quốc, Thái Lan.

Ông Andrey từng ôm con gái trong một bức ảnh chụp trên thuyền gần Điện Kremlin khi con gái Oksana đeo vương miện chiến thắng sau cuộc thi sắc đẹp. Vào thời điểm đó, Oksana nói bố chính là người đã giúp cô vượt qua căng thẳng của đêm thi chung kết. “Khi tôi trình diễn, bố tôi ngồi ở hậu trường và ông giống như một điểm tựa cho tôi”, cựu hoa khôi chia sẻ.

Phu quân của Oskana, Quốc vương Malaysia, lớn hơn cô 24 tuổi và lên ngôi từ năm 2016. Quốc vương Muhammad không tiết lộ cách hai người gặp nhau. Còn theo Oskana, cô nghĩ đàn ông phải là người trụ cột trong gia đình và tất nhiên không thể kiếm ít tiền hơn phụ nữ.

Oskana thời điểm đăng quang hoa khôi Moscow 2015.Oskana thời điểm đăng quang hoa khôi Moscow 2015.

Không có quá nhiều thông tin về chiến thắng của Oskana trong cuộc thi hoa khôi Mosow năm 2015. Oskana tốt nghiệp loại ưu khoa kinh doanh tại Đại học Kinh tế Plekhanov. Cô chỉ nhận ra vẻ nổi bật trong ngoại hình của mình khi vào đại học. Lúc đó, cô là sinh viên cao nhất lớp cũng như nhất trường. Cô cảm thấy mình tự tin hơn khi được nhiều chàng trai trẻ để mắt.

Sau khi giành danh hiệu hoa khôi Moscow, Oksana nói cô không có bạn trai vì chưa tìm được người đàn ông lý tưởng.

Mẹ của Oskana cũng từng là một thí sinh trong một cuộc thi sắc đẹp địa phương ở Penza vào đầu những năm 1990. Hoa khôi Moscow nói cô có tham vọng trở thành một nhà thiết kế thời trang. Cô từng thiết kế các mẫu áo tắm cho các thí sinh tham dự các cuộc thi sắc đẹp.

Còn Quốc vương Malaysia Muhammad từng theo học trường Oakham ở Rutland, Anh và St Cross College, Đại học Oxford, sau đó học trường Kinh doanh châu Âu tại London.

Cùng ngắm một số bức ảnh khác về Oskana trước khi trở thành hoàng hậu của Malaysia:

Oskana trở thành hoàng hậu Malaysia sau khi kết hôn với nhà vua 49 tuổi.Oskana trở thành hoàng hậu Malaysia sau khi kết hôn với nhà vua 49 tuổi.
Bức hình Oskana chụp chung với bố, ông Andrey Gorbatenko, sau khi đăng quang hoa khôi Moscow năm 2015.Bức hình Oskana chụp chung với bố, ông Andrey Gorbatenko, sau khi đăng quang hoa khôi Moscow năm 2015.
Cựu hoa khôi xinh đẹp.Cựu hoa khôi xinh đẹp.
Cô từng vượt qua 32 thí sinh để đăng quang cuộc thi hoa khôi Moscow cách đây 3 năm trước.Cô từng vượt qua 32 thí sinh để đăng quang cuộc thi hoa khôi Moscow cách đây 3 năm trước.