Con mắt đỏ máu của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden gây xôn xao

Thế giới 06/09/2019 - 08:34

Dân trí Dư luận Mỹ tỏ ra quan ngại về sức khỏe của ông Biden, ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, khi một con mắt của ông đỏ lên giống như bị chảy máu trong một sự kiện. >>Ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden kiếm gần 16 triệu USD trong 2 năm >>Ông Joe Biden nói ông Trump làm tổn hại khả năng lãnh đạo thế giới của Mỹ >>Joe Biden - “đối thủ nặng ký” có thể ngáng đường ông ...

Con mắt đỏ máu của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden gây xôn xao - ảnh 1

Mắt trái đỏ như bị chảy máu của ông Biden gây xôn xao dư luận Mỹ (Ảnh: Twitter)

Trong một chương trình của đài CNN hôm 4/9, ông Biden đã trở thành tâm điểm chú ý khi con mắt trái của ông đột ngột chuyển sang màu đỏ giống như bị chảy máu.

Dư luận bắt đầu bày tỏ sự quan ngại tới sức khỏe của cựu Phó Tổng thống 76 tuổi trong bối cảnh ông được cho là ứng cử viên sáng giá hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đối đầu với ông chủ Nhà Trắng Donald Trump vào năm sau.

Một số người dùng mạng cho rằng ông Biden dường như bị vỡ mạch máu ở mắt nên con mắt của ông đã chuyển sang màu đỏ. Một số phỏng đoán rằng ông Biden có thể đã làm việc trong tình trạng căng thẳng với cường độ cao trong suốt thời gian vừa qua và ông đã gặp phải tình trạng này.

Trong khi đó, người dùng Twitter có tên caitiedelaney quan ngại rằng con mắt đỏ như chảy máu có thể ảnh hưởng đến tâm lý của cử tri đảng Dân chủ khi quyết định có lựa chọn ông Biden hay không, do lo ngịa rằng ông có thể không có đủ sức khỏe để cáng đáng công việc trong Nhà Trắng trong 4 năm nhiệm kỳ nếu trúng cử.

Tuy nhiên, một số người ủng hộ ông Biden đã chỉ trích phản ứng thái quá của cộng đồng mạng Mỹ, cho rằng họ đang có hành động “bắt nạt đối với người lớn tuổi” và không thể đưa ra kết luận về sức khỏe của ông Biden với một con mắt bị đỏ như vậy.

Ông Biden đã từng vài lần bị hoài nghi về vấn đề sức khỏe. Năm 1988, ông từng bị phình động mạch và phải phẫu thuật khẩn cấp. Theo Washington Examiner, ông Biden khi đó ở trong tình trạng nguy kịch tới mức mọi người đã chuẩn bị kịch bản tồi tệ nhất là ông có thể không qua khỏi.

Vài tháng sau, các bác sĩ phẫu thuật tiếp tục thực hiện kẹp một động mạch khác trước khi nó bị vỡ. Ông Biden đã phải rời nhiệm sở trong 7 tháng để nghỉ ngơi.

Năm 1996, ông từng trải qua phẫu thuật cắt bỏ polyp lành tính khi nội soi đại tràng. Năm 2003, ông lại tiếp tục lên bàn mổ để cắt túi mật.

Ngoài ra, ông cũng từng mắc một số bệnh khác trong suốt nhiều năm qua.

Đức Hoàng

Theo Sputnik, Washington Examiner