Còn Mourinho, M.U còn chưa thể ''cách mạng''

Thể thao 01/11/2018 - 16:07

Ban lãnh đạo Man United vẫn ấp ủ kế hoạch bổ nhiệm một vị giám đốc kỹ thuật cho đội bóng. Họ xem đó là bước tiến mang tính cách mạng, làm thay đổi hoàn toàn phương thức và hiệu quả các hoạt động chuyển nhượng của đội bóng. Tuy nhiên, kế hoạch này tới nay vẫn chưa thể thực hiện, vì chưa nhận được sự đồng thuận từ HLV Jose Mourinho.

Còn Mourinho, M.U còn chưa thể ''cách mạng'' - ảnh 1

Các nguồn tin nội bộ cho biết các lãnh đạo cao cấp của Man United đã tiến hành nhiều cuộc họp để mổ xẻ nguyên nhân dẫn tới những yếu kém của đội bóng trong các kỳ chuyển nhượng sau thời Sir Alex Ferguson. Một kết luận quan trọng được đưa ra là Man United thiếu một giám đốc kỹ thuật, người có thể hoạch định chiến lược phát triển cho đội bóng và từ đó đưa về những con người phù hợp, kể cả với vị trí HLV trưởng. 

Tuy nhiên, các sếp ở Man United vẫn đang phải dò ý Jose Mourinho. HLV người Bồ Đào Nha đương nhiên bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu đội bóng có một vị GĐKT. Khi đó, tiếng nói của ông với sự phát triển của Man United sẽ không còn nhiều sức nặng. Mà đội ngũ chóp bu ở Old Trafford không muốn ông cảm thấy bị áp đặt. Nên họ sẽ chờ cho tới khi nào HLV này chủ động đồng ý bổ nhiệm chức danh mới thì họ mới tiến hành tìm người.

Còn Mourinho, M.U còn chưa thể ''cách mạng'' - ảnh 2

Nhiều khả năng cái ngày đó sẽ không bao giờ tới. Mourinho chưa bao giờ muốn phải chia sẻ quyền lực với bất kỳ ai. Ông muốn có tiếng nói quyết định tới mọi vấn đề thể thao của đội bóng, trong đó quan trọng nhất là chuyển nhượng. Khi Mourinho nói rằng mình giờ chỉ còn là một “HLV trưởng (head coach)” chứ không phải một “nhà quản lý (manager)”, ông nói với giọng đầy chua chát…