Con qua đời ngay sau sinh, mẹ phát hiện lỗi không thể chấp nhận của nhân viên cấp cứu

Phái đẹp 20/01/2019 - 19:15

Sau khi chào đời, em bé không thể cất tiếng khóc và ra đi sau 37 phút do thiếu oxy.

Khi mang thai con đầu lòng, Kelly Angelo (39 tuổi, sống tại Hants, Anh) đã rất yên tâm khi nữ hộ sinh riêng nói rằng thai kỳ của cô hoàn toàn suôn sẻ, khỏe mạnh, có thể sinh thường tại trung tâm hộ sinh thay vì đến các bệnh viện lớn. Nhưng Kelly không ngờ lời khuyên này đã khiến cô mất đi con trai mãi mãi. 

3 ngày trước ngày dự sinh, Kelly thức dậy giữa đêm vì có cơn co thắt. Cô được mẹ và 2 chị gái đưa đến trung tâm nữ hộ sinh lúc 4 giờ sáng nhưng tới 11 giờ, cô vẫn thấy đau đớn và quá trình chuyển dạ không có tiến triển gì. 

"Bản năng mách bảo tôi có điều gì đó không ổn, khí cười và thở oxy không giúp tôi giảm đau chút nào. Khi tôi hỏi về loại thuốc giảm đau mạnh hơn thì họ nói với tôi rằng không nên dùng chúng vì em bé sẽ bị buồn ngủ", Kelly kể lại. 

con qua doi ngay sau sinh, me phat hien loi khong the chap nhan cua nhan vien cap cuu - 1

Con trai đầu lòng của Kelly chào đời hoàn hảo nhưng không thể cất tiếng khóc.

4 tiếng tiếp tục trôi qua, cơn đau càng tồi tệ hơn nên Kelly năn nỉ các nữ hộ sinh chuyển cô đến bệnh viện nhưng họ nói không cần thiết.

Cuối cùng tới 3h30 chiều, em bé vẫn chưa chào đời khiến các nữ hộ sinh nhận ra có vấn đề và cần chuyển viện. Tuy nhiên, một nữ hộ sinh lại luống cuồng không biết cách gọi xe cứu thương. Khi đội cấp cứu được gọi thì họ lại ngừng tới 13 phút để đi vệ sinh trước khi đưa Kelly đi. Mãi tới 4h50 chiều, cô mới đến được bệnh viện Queen Alexandra.

Tuy nhiên, mọi thứ đã quá trễ. Khi em bé chào đời, các bác sĩ đã cố gắng hồi sức cấp cứu nhưng bé vẫn không khóc. 37 phút sau, bé qua đời do thiếu oxy. 

Đau đớn vì mất con, Kelly càng tức giận hơn khi được biết chỉ cần cô đến bệnh viện sớm hơn 1 tiếng, con trai chắc chắn sẽ sống sót. 

Vài tháng sau, Kelly quyết định kiện trung tâm hộ sinh này. "Không phải vì tiền mà tôi muốn cái chết của con trai được điều tra rõ ràng. Tôi không muốn họ che đậy sơ suất của mình và con trai tôi ra đi oan ức", Kelly nói. 

con qua doi ngay sau sinh, me phat hien loi khong the chap nhan cua nhan vien cap cuu - 2

Trong lần mang thai tiếp theo, Kelly chọn sinh mổ tại bệnh viện và em bé chào đời an toàn.

Ban đầu trung tâm hộ sinh từ chối nhận trách nhiệm. Vụ kiện kéo dài 4 năm và cuối cùng tòa án kết luận cái chết của con trai Kelly là do một loạt các lỗi liên tiếp từ các nữ hộ sinh. Tháng 12/2018, Kelly nhận được khoản bồi thường 60.000 bảng Anh (khoảng 1,7 tỉ VNĐ). 

Trong thời gian này, cô đã mang thai một lần nữa và chọn sinh mổ chủ động tại bệnh viện khi được 38 tuần. Em bé chào đời hoàn toàn khỏe mạnh như một niềm an ủi với Kelly. 

Xem thêm chủ đề Tin tức mẹ bầu
Xem thêm các chủ đề HOT khác
  • Vượt cạn

  • Mang thai 1-3 tháng

  • Chữa vô sinh bằng đông y

Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)