Con sát hại bố vì rượu

Pháp Luật 31/08/2018 - 09:37

Do mâu thuẫn trong cuộc nhậu, Tỷ đã xuống tay sát hại chính bố đẻ của mình.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt giữ đối với Vừ A Tỷ (SN 1978, trú tại bản Nậm Khăm 1, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 24/8, Tỷ sang nhà bố đẻ là ông Vừ Giống S. (SN 1948, trú cùng địa chỉ trên) để uống rượu. Sau khi kết thúc cuộc nhậu, Tỷ có đưa cho ông S. một can rượu 4 lít bảo để lại dùng. Tuy nhiên, ông S. từ chối rồi ném can rượu con trai vừa đưa ra ngoài sân.

Thấy vậy, Tỷ xô đẩy và bảo ông S. đi ngủ. Trong quá trình xô xát, ông S. dùng một chiếc ghế gỗ gần đó đập vào vai của Tỷ. Sẵn máu ăn thua, Tỷ đã dùng chân đá vào vùng ngực ông S. làm nạn nhân bị ngã ngửa, đầu đập vào một hòn đá ở sân.

Con sát hại bố vì rượu - ảnh 1

hân dung đối tượng Vừ A Tỷ. Ảnh: CQCA cung cấp

Phát hiện sự việc, một người dân địa phương đã chạy vào can ngăn, dìu ông S. vào nhà. Tuy nhiên, khi đến cửa nhà, Tỷ tiếp tục lao vào đạp ông S. ngã xuống đất, rồi dùng chân đạp nhiều phát vào bụng và ngực nạn nhân. Sau đó Tỷ cầm can rượu đi về nhà ngủ, còn ông S. được mọi người đưa vào trong nhà nằm.

Đến sáng 25/8, thấy ông S. có biểu hiện bất thường, Tỷ cùng mọi người đưa ông Sử đi cấp cứu ở trạm y tế xã Tả Ngảo, tuy nhiên đến khoảng 12h cùng ngày thì ông S. tử vong.

Tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Sơn La đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ. Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và những tài liệu thu thập được, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ Vừ A Tỷ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Huyền Chi