Con sốt cao bất thường, mẹ liền gọi xe cấp cứu đến bệnh viện và khi gặp bác sĩ nói một câu khiến cô hoảng hồn

27/05/2018 - 12:37 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Người mẹ Chloe Skinner, 20 tuổi vô cùng lo sợ khi phát hiện nhiệt độ cơ thể con trai Reggie Thomas, 9 tuần tuổi tăng cao bất ngờ, tuy nhiên bàn tay và bàn chân cậu bé vẫn mát mẻ bình thường. Cô đã quyết định gọi xe cấp cứu đưa con đến Bệnh viện đa khoa Camborne Redruth (Anh) để kiểm tra. 

Con sốt cao bất thường, mẹ liền gọi xe cấp cứu đến bệnh viện và khi gặp bác sĩ nói một câu khiến cô hoảng hồn - Ảnh 1.
Con sốt cao bất thường, mẹ liền gọi xe cấp cứu đến bệnh viện và khi gặp bác sĩ nói một câu khiến cô hoảng hồn - Ảnh 2.

Reggie Thomas bị nhiễm khuẩn viêm màng não dẫn đến phát ban đỏ khắp cơ thể. (Ảnh: Internet)

Một số triệu chứng mà đứa trẻ đang phải chịu đựng là dấu hiệu của bệnh viêm màng não, nhưng khi Chloe gọi xe cấp cứu cô đã phải ngồi đợi mất 1 tiếng rưỡi. Chloe cho biết, trong thời gian đó, ban đỏ đã nổi khắp người của Reggie khiến cô khiếp sợ. Đến khi đưa được con trai đến bệnh viện, bác sĩ nói với Chloe, chỉ cần chậm thêm một vài giây nữa có thể Reggie sẽ không thể giữ được tính mạng.

Sau khi đưa đến bệnh viện, Reggie rơi vào trạng thái hôn mê và cậu bé được chuyển đến bệnh viện Royal Cornwall (Anh) để được điều trị chuyên sâu. Người mẹ Chloe cùng gia đình đã đi theo xe đến Brisol, cô nói: "Tôi cảm thấy giận bản thân mình, tôi thật sự sợ hãi và không biết con tôi đã đau đớn như thế nào. Tôi cũng tự trấn an mình rằng, cuối cùng con tôi vẫn còn sống". Sau 6 ngày điều trị, cậu bé được trở về nhà ở Camborne Cornwall và đang trong thời gian hồi phục hoàn toàn. 

Con sốt cao bất thường, mẹ liền gọi xe cấp cứu đến bệnh viện và khi gặp bác sĩ nói một câu khiến cô hoảng hồn - Ảnh 3.

Cậu bé 9 tuần tuổi rơi vào trạng thái hôn mê và phải chuyển sang bệnh viện chuyên khoa khác để điều trị. (Ảnh: Internet)

Nhớ lại khoảnh khắc “ngàn cân treo sợi tóc" của con trai, Chloe nói: “Khi phát hiện thằng bé có triệu chứng bất thường, chúng tôi liền gọi xe cấp cứu để đến bệnh viện nhưng họ bảo phải chờ. Tôi đã đặt con trai nằm trên giường trong lúc chờ đợi nhưng sau đó phát hiện ban đỏ bắt đầu nổi lốm đốm khắp người thằng bé. Khi xe vừa đến, có khoảng 4-5 nhân viên cấp cứu chạy lại tiêm thuốc kháng sinh vào người Reggie. Chỉ cần chậm vài giây nữa thôi, Reggie có lẽ sẽ chết. Tình hình xảy ra quá nhanh khiến tôi không khỏi hoảng sợ".

Con sốt cao bất thường, mẹ liền gọi xe cấp cứu đến bệnh viện và khi gặp bác sĩ nói một câu khiến cô hoảng hồn - Ảnh 4.

Reggie đã dần hồi phục sau 6 ngày điều trị. (Ảnh: Internet)

Con sốt cao bất thường, mẹ liền gọi xe cấp cứu đến bệnh viện và khi gặp bác sĩ nói một câu khiến cô hoảng hồn - Ảnh 5.

Chloe bên con trai Reggie. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: Thesun)