Cơn sốt cửa hàng tiện lợi không người bán tràn vào Việt Nam

21/11/2017 - 12:28 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Nhật Bản từ lâu nổi tiếng là một quốc gia của những chiếc máy bán hàng tự động với đến 7 triệu chiếc máy trên tổng số dân 140 triệu người. Đây là một trong những nét đặc trưng khiến du khách vô cùng thích thú khi đến với Nhật Bản.

Mặc dù phong cách mua sắm tự động này vô cùng tiện lợi cho lối sống nhộn nhịp ngày nay, thế nhưng ở Việt Nam nó chưa được phát triển và vẫn còn xa lạ với rất nhiều người. Và sau bao nhiêu ngày ấp ủ, cuối cùng chuỗi cửa hàng tự động đầu tiên cũng đã được ra đời, khởi đầu cho cuộc cách mạng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Cơn sốt cửa hàng tiện lợi không người bán tràn vào Việt Nam - 1

Hình ảnh khai trương cửa hàng Toromart

Gọi là cửa hàng tự động vì tại đây không hề có nhân viên hay thu ngân, khách hàng sẽ là người tự phục vụ mình từ A đến Z. Với tông màu vàng chủ đạo nổi bật hơn rất nhiều so với các cửa hàng tiện lợi trước đây, Toromart mang lại một cảm giác mới mẻ và khỏe khoắn cho các bạn trẻ ngay từ khi bước vào. Bên trong cửa hàng được trang bị rất nhiều máy bán hàng tự động với các loại sản phẩm đa dạng khác nhau như: snacks, nước giải khát, cà phê, mì gói, kem, thức ăn nóng, … Điều đặc biệt là tại cửa hàng này việc thanh toán diễn ra hoàn toàn không cần đến tiền mặt. Khách hàng chỉ cần lựa chọn sản phẩm trên màn hình cảm ứng rồi quét mã QR từ ứng dụng Ví tiết kiệm Toro, hàng hóa sẽ được hệ thống giao trả tự động bằng cảm biến và lò xo. Trên ứng dụng này cũng cho phép khách hàng thực hiện các tiện ích như nạp tiền vào ví, nạp tiền điện thoại, tặng quà,…

Cơn sốt cửa hàng tiện lợi không người bán tràn vào Việt Nam - 2

Hình ảnh bên trong cửa hàng

Cơn sốt cửa hàng tiện lợi không người bán tràn vào Việt Nam - 3

Cửa hàng Toromart cũng có các khu vực dành cho khách hàng ăn uống tại chỗ được trang trí hiện đại và bắt mắt.

Với phương thức thanh toán này, khách hàng khi mua sắm tại đây sẽ dễ dàng quan sát, chọn lựa sản phẩm mình cần và sẽ không phải xếp hàng dài tại quầy thu ngân để chờ đến lượt mình thanh toán nữa.

Chính nhờ những điểm mới lạ và đặc biệt là phong cách mua sắm tự túc, hiện đại, nên dù chỉ vừa được khai trương, Toromart đã có một số lượng lớn khách hàng đến thăm thú và mua sắm. Đặc biệt là các bạn trẻ nổi tiếng trong cộng đồng mạng cũng nhanh chóng phát hiện ra địa điểm mới lạ để check-in và bắt kịp trào lưu mua sắm như người nước ngoài ngay tại Việt Nam. Một bạn nữ đến mua sắm tại Toromart chia sẻ: “Khi được biết sẽ có một chuỗi hàng tự động ra mắt tại thành phố Hồ Chí Minh, mình đã vô cùng thích thú vì trước giờ chỉ được nhìn thấy mô hình này trên Tivi, sách báo mà thôi. Canh ngay ngày khai trương mình rủ đám bạn tới để tham quan và trải nghiệm”. Một bạn sinh viên cũng cho biết: “Trước đây mình hay vào các cửa hàng tiện lợi mua thức ăn và ngồi học bài, đọc sách nhưng cũng rất ngại vì có nhân viên ở đó. Từ giờ mình sẽ chuyển sang Toromart vì ở đây tự do hơn mà cũng có máy lạnh, wifi đầy đủ cho sinh viên bọn mình.”

Cơn sốt cửa hàng tiện lợi không người bán tràn vào Việt Nam - 4

Nhân dịp khai trương, Toromart hiện đang có chương trình tặng voucher mua hàng miễn phí cho khách hàng khi đăng ký tài khoản mới. Chương trình áp dụng từ ngày 20/11/2017 đến hết ngày 30/11/2017.