Con trai chuyên Hóa khô khan ư? Sai rồi nhé, cứ nhìn tấm thiệp 20/10 độc này là đủ biết!

Giáo dục 22/10/2018 - 11:12

Nếu được hỏi môn nào gây 'thương nhớ' mà cũng 'ám ảnh' nhất thời đi học, câu trả lời chắc chắn sẽ không thể thiếu Hoá học. Nhiều người nói Hoá học khô khan, phức tạp với ...

Nếu được hỏi môn nào gây 'thương nhớ' mà cũng 'ám ảnh' nhất thời đi học, câu trả lời chắc chắn sẽ không thể thiếu Hoá học. Nhiều người nói Hoá học khô khan, phức tạp với những hoá trị, những công thức và thí nghiệm. Nhưng thật ra, con trai con gái học Hoá lại đáng yêu như thế này đây.

Con trai chuyên Hóa khô khan ư? Sai rồi nhé, cứ nhìn tấm thiệp 20/10 độc này là đủ biết! - ảnh 1

Tấm thiệp chống chỉ định với dân không chuyên Hóa

Tấm thiệp xinh xắn với số 20/10 được tạo nên bằng những phản ứng đặc trưng của Hoá học, cũng như bức tâm thư toàn kí hiệu của cậu bạn Vũ Tiến Thành trường cấp 3 Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) tặng những cô gái chuyên Hoá đang gây sốt cộng đồng mạng vì sự đáng yêu quá mức độ cho phép.

Con trai chuyên Hóa khô khan ư? Sai rồi nhé, cứ nhìn tấm thiệp 20/10 độc này là đủ biết! - ảnh 2

Vừa gửi lời chúc vừa ôn công thức hóa học nhé

Lời chúc được dịch ra là: 'Chúc các bạn nữ hay cười như hít phải Dinitơ monoxit (khí gây cười), bay bổng như khí hidoro, thăng hoa như iot, bản lĩnh như nitơ và hiền hòa như nước'.

Đã thế, có vẻ anh chàng này chuyên cả khối A nên không ngần ngại thêm cả nhị thức Newton trong Toán học vào để đánh đố chị em.

Khi được hỏi về cách chúc mừng 20/10 độc đáo có 1-0-2 này, bạn Hồng Nguyễn cùng lớp với Tiến Thành, hài hước nói: 'Bạn em quái vật lắm, giỏi tất cả các môn nên cách này nghĩ ra cũng tài'.

Không chỉ ấn tượng với sự thông minh, hài hước với lời chúc dễ thương dịp 20/10, cư dân mạng còn ngẩn ngơ với nét chữ uốn lượn, mềm mại hệt con gái của cậu bạn. 

Dưới phần bình luận, bên cạnh những lời khen ngợi về tấm thiệp dễ thương, nhiều bạn trẻ còn tỏ ra 'bó tay' với loạt bài khó nhằn của cậu chàng và không quên kể khổ kể khó về một thời đi học vật lộn với môn Hoá học 'truyền kỳ'.

>>Xem thêm: Quyển vở ôn thi Hóa học kỳ công nhất đây rồi!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.