Con trai Giang Còi đau đầu làm anh của đàn em 'con chung, con riêng'

Thư giãn 19/02/2019 - 09:25

Hiếu Vick có tất cả 6 đứa em, bao gồm: em cùng cha cùng mẹ, em cùng cha khác mẹ và em cùng mẹ khác cha.

Đạo diễn Hiếu Vick sinh năm 1989, là con trai cả của nghệ sĩ Giang Còi và người vợ đầu. Sau khi bố mẹ chia làm đôi ngả, anh sống cùng bà nội và được bố chu cấp tiền nuôi dưỡng. Trong ký ức của Hiếu Vick, những năm tháng thơ bé, bố thường tạt về qua nhà bà nội mỗi tháng một lần để kiểm tra bài vở, hỏi han chuyện học hành, kiểm điểm "thành tích" nghịch ngợm của anh. Chẳng mấy khi được gần bố nhưng Hiếu Vick vẫn nhớ rõ bố là người cực kỳ nghiêm khắc, cực đoan và khác hẳn những vai diễn của ông trong các tiểu phẩm hài.

Sau khi ly dị, cả nghệ sĩ Giang Còi và vợ cũ đều tái hôn và có thêm những đứa con. Vì thế, Hiếu Vick trở thành anh cả của một đàn em. Nhắc đến các em của mình, chàng đạo diễn vừa cười vừa nói: "Đấy mới là bọn đau đầu. Tính đến bây giờ, nhà tôi có 7 anh chị em tất cả, bao gồm em cùng cha cùng mẹ, em cùng cha khác mẹ, em cùng mẹ khác cha. Mấy đứa em của tôi thuộc mấy thế hệ khác nhau". Anh có một em trai cùng cha cùng mẹ, hai em cùng mẹ khác cha, hai em cùng cha khác mẹ và một em nuôi do nghệ sĩ Giang Còi mang về.

Con trai Giang Còi đau đầu làm anh của đàn em 'con chung, con riêng' - ảnh 1
Giang Còi và 2 cậu con trai lớn, kết quả của cuộc hôn nhân với người vợ đầu tiên.

Nghệ sĩ Giang Còi và các vợ cũ không giữ mối quan hệ bạn bè sau khi đường ai nấy đi. Vì vậy, Hiếu Vick nhận thức rõ mình phải giữ vai trò là sợi dây kết nối tất cả các em với nhau. Đối với anh, đó không phải là việc đơn giản.

Cậu em cùng cha cùng mẹ kém anh 5 tuổi nay cũng đã kết hôn. Không thể gặp nhau hàng ngày nhưng Hiếu Vick và em trai giữ liên hệ bằng cách trở thành bạn chơi điện tử của nhau. Mỗi buổi tối, hai anh em thường rủ nhau chơi một trận Overwatch. Trong group chat, họ vừa "bắn" nhau vừa hỏi thăm tình hình cuộc sống, chuyện chuẩn bị Tết và khớp lịch để gặp nhau.

Với những đứa em nhỏ hơn, Hiếu Vick thường chờ đến cuối tuần hoặc những dịp đặc biệt để đón chúng sang nhà mình rồi cùng nhau đi ăn, đi xem phim. Mỗi khi đi công tác xa về, anh đều hỏi han trò chuyện với từng đứa em để cập nhật tình hình của bố ở nhà. Anh hào hứng mở điện thoại và khoe bức ảnh cả nhà quây quần đông đủ ở nhà nghệ sĩ Giang Còi dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Con trai Giang Còi đau đầu làm anh của đàn em 'con chung, con riêng' - ảnh 2
Bữa cơm đông đúc ngày Tết nhà nghệ sĩ Giang Còi dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Hiếu Vick chia sẻ, anh không có chút khó chịu nào khi thỉnh thoảng lại có thêm một đứa em và sống trong một gia đình có cả "con chung" lẫn "con riêng". Anh cũng không trách bố, mẹ vì đã không giữ cho mình một gia đình trọn vẹn từ nhỏ. "Trong tình yêu và câu chuyện trái tim, có những thứ mà chúng ta không thể nào nói thành lời được. Thậm chí còn có những bí mật riêng tư mãi mãi được chôn vùi. Tôi chẳng biết bố còn giữ thêm bí mật nào nữa hay không. Dù có thì chuyện đó cũng chẳng quan trọng vì khi đã đủ 18 tuổi, mỗi người đều phải tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Bố mẹ tôi chia tay từ khi tôi còn rất nhỏ nên chuyện bố có thêm người nữa hay mẹ có thêm người nữa, thậm chí vài người nữa thì tôi cũng chẳng thấy có gì phải để tâm. Quan trọng nhất là thỉnh thoảng tôi lại có thêm một đứa em về với mình mà như thế thì càng vui chứ sao. Tết nhà tôi vui cực kỳ, trẻ con đông như quân Nguyên".

Ngoài việc làm anh cả của 6 đứa em, Hiếu Vick còn làm bố của cậu con trai 3 tuổi. Tiếp xúc thường xuyên với những đứa trẻ thuộc đủ mọi lứa tuổi giúp cho anh dễ dàng hiểu được sở thích, xu hướng của giới trẻ, từ đó phục vụ cho những series mà anh tham gia sản xuất như 5S Online, Biệt đội 12A1...

Con trai Giang Còi đau đầu làm anh của đàn em 'con chung, con riêng' - ảnh 3
Hiếu Vick chụp ảnh nghịch ngợm với 2 em cùng cha khác mẹ - kết quả từ cuộc hôn nhân của nghệ sĩ Giang Còi và người vợ thứ hai.

Hiếu Vick sinh năm 1989, từng theo học trường Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Anh thi 3 năm mới đỗ nhưng đến năm cuối lại bỏ ngang để nắm bắt những cơ hội đi làm sớm. Theo đuổi con đường làm phim từ lâu nhưng Hiếu Vick không bao giờ muốn dựa hơi người cha nổi tiếng để tiến thân. Anh tự hào rằng các đối tác mời mình vì khả năng thực sự và những bộ phim mà anh từng làm chứ không phải vì cái mác "con trai Giang Còi". Hiện tại, anh và bố coi nhau như bạn đồng nghiệp, thường xuyên trao đổi với nhau về các chủ đề liên quan đến chuyên môn hay những công nghệ làm phim mới.

Tại buổi họp báo ra mắt phim 500 nhịp yêu, Giang Còi tỏ ra rất tự hào về những gì mà con trai lớn đã làm được. Nghệ sĩ cũng nghe theo mọi chỉ đạo của con trên trường quay khi tham gia series này.

Theo Ngôi sao