Con trai gửi ảnh que thử thai 2 vạch, phản ứng của người mẹ khiến cô gái nào cũng muốn theo về làm dâu

Giới trẻ 18/02/2019 - 20:36

Bố mẹ luôn là những người lo lắng và quan tâm tới chúng ta nhiều nhất. Khi nhỏ, bố mẹ nuôi ăn học, dạy dỗ nên người. Lúc trưởng thành, họ vẫn không hết nỗi lo công ăn việc làm, dựng vợ gả chồng cho con cái. Vậy nên, trong nhà có con gái, con trai lớn tuổi ...

Bố mẹ luôn là những người lo lắng và quan tâm tới chúng ta nhiều nhất. Khi nhỏ, bố mẹ nuôi ăn học, dạy dỗ nên người. Lúc trưởng thành, họ vẫn không hết nỗi lo công ăn việc làm, dựng vợ gả chồng cho con cái. Vậy nên, trong nhà có con gái, con trai lớn tuổi thì y như rằng bố mẹ nào cũng sốt sắng mong con sớm yên bề gia thất, sinh cháu cho ông bà bế bồng. 

Mới đây, tài khoản Long Nguyễn đã chia sẻ câu chuyện anh chàng thông báo trót làm bạn gái 'hai vạch' và phản ứng của mẹ khiến dân tình được dịp cười nắc nẻ:

Bà mẹ có vẻ rất háo hức và vui mừng khi nghe con trai thông báo tin bạn gái có bầu

Bà mẹ có vẻ rất háo hức và vui mừng khi nghe con trai thông báo tin bạn gái có bầu

Thậm chí còn có chút lo lắng

Thậm chí còn có chút lo lắng

Không sao đâu, con dâu cũng là con gái

Không sao đâu, con dâu cũng là con gái

Nhưng mà từ từ đã...

Nhưng mà từ từ đã...

Làm mẹ mừng hụt rồi...

Làm mẹ mừng hụt rồi...

Theo đó, khi nhận được tấm ảnh chụp chiếc 'que thử thai' đã hiện hai vạch đỏ, bà mẹ đã cực kì sốt sắng hỏi han. Thậm chí phải ngay lập tức gọi điện xem con trai định tính thế nào. Khi anh chàng tỏ ra rất bối rối, lo lắng, mẹ liền trấn an và khuyên 'cưới luôn'. 

Vậy nhưng chắc chắn 'mẹ chồng quốc dân' lại gặp phải đứa con trai cũng xứng danh 'lầy lội quốc dân' rồi. Anh chàng này đã nảy ra ý tưởng lấy que kem và vẽ thêm hai vạch đỏ để 'troll' mẹ. 

Chia sẻ về trò nghịch ngợm này, tài khoản Long Nguyễn nói: 'Mình mới 25 tuổi thôi, nhưng do nhà có mỗi mình là con trai nên bố mẹ mong có cháu lâu lắm rồi. Nhà có thêm một chị gái nhưng đã đi lấy chồng. Mình lại còn đang ở Nhật nữa, nên bố mẹ thui thủi cũng buồn'.

Mẹ Long còn khá trẻ, chỉ gần 50 tuổi nên rất teen và tâm lý. Bình thường, hai mẹ con luôn tâm sự và chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống. Đi học, đi làm ở xứ người, cứ đến tối, hai mẹ con lại gọi điện nói chuyện. Mẹ còn bắt phải chịu khó ra ngoài đi chơi, kiếm người yêu về cho mẹ, chứ đừng nên đi làm suốt ngày. Khi anh chàng bày trò chọc phá như này, mẹ cũng chỉ mắng yêu: 'Tưởng hai đứa làm liều khiến mẹ lo quá'.

'Mẹ chồng quốc dân' còn rất trẻ và teen nhé!

'Mẹ chồng quốc dân' còn rất trẻ và teen nhé!

Bao nhiêu bạn gái xin được làm con dâu của mẹ rồi

Bao nhiêu bạn gái xin được làm con dâu của mẹ rồi

Khi được hỏi về việc, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn là vấn đề muôn thuở không dễ gì hòa hảo, vậy nhưng 'mẹ chồng quốc dân' lại khá thoáng, yêu cầu chỉ cần con dâu ngoan và sống tình cảm, Long Nguyễn chia sẻ thêm: 'Mẹ mình bảo mẹ cũng đi làm dâu rồi nên mẹ hiểu, con gái làm dâu rất khổ cực lại phải sống xa gia đình, chỉ cần ngoan ngoãn, không biết làm lụng thì từ từ mẹ chỉ. Mẹ còn cấm không cho mình bắt nạt hay mắng vợ tương lai nữa cơ'.

Phía dưới bình luận ở bài đăng của Long Nguyễn cũng có một số ý kiến cho rằng: việc 'ăn cơm trước kẻng' đang ngày càng thoáng hơn, nhất là nhà trai lại hay có quan niệm 'cứ thử xem có chửa đẻ được không rồi mới cưới', Long cũng chia sẻ: 'Tất nhiên nhà có con trai sẽ dễ hơn trong chuyện này. Nhưng theo mình, chuyện quan hệ trước hôn nhân là bình thường, nên tôn trọng quyết định của đối phương khi họ không muốn chẳng hạn. Mẹ mình rất tâm lý trong chuyện này. Mọi quyết định của con cái, bố mẹ luôn ủng hộ, miễn là không sai trái. Mẹ cũng rất thoáng nên không quan trọng chuyện đó lắm'.

>> Xem thêm: Clip khiến nhiều người rơi nước mắt: Con dâu xin về nhà ngoại ăn Tết và muôn kiểu phản ứng của bố mẹ chồng​

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.