Con trai ''lớp người ta'', tặng loạt giày hàng hiệu cho các bạn nữ ngày 20/10 khiến dân mạng tranh cãi

Giới trẻ 16/10/2018 - 15:58

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ hình ảnh về một lớp học 'đặc biệt' xuất hiện với hàng loạt đôi giày hàng hiệu. Được biết, đây là món quà mà ...

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ hình ảnh về một lớp học 'đặc biệt' xuất hiện với hàng loạt đôi giày hàng hiệu. Được biết, đây là món quà mà các bạn nam trong lớp đã dành tiền để mua tặng các bạn nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp đến gần.

Những đôi giày khá đắt tiền được đặt trên hộp ngay ngắn tại chỗ ngồi khiến ai xem cũng cảm thấy bất ngờ về độ 'chịu chơi' của những bạn đang ở lứa tuổi học sinh.

Con trai ''lớp người ta'', tặng loạt giày hàng hiệu cho các bạn nữ ngày 20/10 khiến dân mạng tranh cãi - ảnh 1

Những đôi giày hàng hiệu được các bạn nam mua tặng bạn nữ trong lớp nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. 

Một số ý kiến bày tỏ sự thích thú và ghen tỵ với những cô bạn trong 'lớp nhà người ta'. Bạn Thảo Lê bình luận: 'Nhìn mà thấy thích quá, chắc hẳn các bạn nữ vào lớp mà nhìn thấy cảnh này sẽ ngạc nhiên lắm đây. Mình cũng ao ước được như thế quá'.

'Trời ơi con trai ở đâu mà tâm lý quá. Thế này lại có động lực để đi học mỗi ngày rồi đây. Tình bạn của lớp này phải thân thiết lắm thì mới tặng quà xịn đến thế', bạn Ngọc Trâm ghen tỵ.

'Tag hết đám con trai lớp mình vào đây mà học hỏi nè, đỡ mất công tới ngày đó rồi cứ hỏi nên tặng quà gì cho các bạn nữ. Nhìn thích mê quá đi', bạn Hồng Nhung bày tỏ.

Con trai ''lớp người ta'', tặng loạt giày hàng hiệu cho các bạn nữ ngày 20/10 khiến dân mạng tranh cãi - ảnh 2

Trước đó, một lớp học khác cũng gây chú ý với những đôi giày giống hệt nhau được cho là quà tặng các bạn nữ nhân ngày 20/10.

Tuy nhiên, trước hình ảnh trên, không ít người tỏ ra vô cùng ngán ngẩm và khó chịu vì cho rằng, việc tặng quà đắt tiền cho các bạn nữ trong lớp như vậy là không cần thiết. 

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam và những người xứng đáng nhận được sự trân trọng, quan tâm trong ngày đặc biệt này là các bà, các mẹ, các chị,... Nhiều dân mạng đặt câu hỏi, liệu trong những cậu học trò kia, đã mấy ai từng tặng quà cho bà, cho mẹ của mình trong ngày ý nghĩa đó?

'Mình thấy nhiều bạn trẻ bây giờ có thói quen theo phong trào, tiêu tiền phung phí mà chẳng nghĩ đến việc bố mẹ đã vất vả như thế nào để mưu sinh. Tặng quà cho bạn nữ là nên nhưng chỉ cần thể hiện tấm lòng là đủ, không cần quá tốn kém làm gì', tài khoản facebook Chi Chảnh bình luận.

Bạn Lê Hải Bình chia sẻ: 'Một bông hồng, một con gấu bông hay một thanh kẹo cũng là quà, có nhất thiết phải là những đôi giày hàng hiệu hay không? Tiền các em vẫn phải đi xin bố mẹ, chưa tự kiếm được thì phung phí như vậy có cần thiết hay không?'

'Bà rồi mẹ, những người nuôi lớn thì chẳng bao giờ biết mở miệng chúc hay tặng món quà gì mà sao tặng người ngoài thì lại nhớ và đầu tư quá mức như thế. Toàn là đua đòi và thể hiện những thứ không đâu', bạn Khánh Huyền bức xúc.

Không thể phủ nhận việc quan tâm tới 'một nửa thế giới' trong những ngày lễ đặc biệt đã trở thành một nét đẹp và thói quen của đông đảo mọi người. Những món quà chính là tấm lòng, là sự cảm ơn chân thành của 'cánh mày râu' tới những người phụ nữ.

Thế nhưng, việc tặng quà sao cho ý nghĩa và thiết thực luôn là được mọi người cân nhắc. Đặc biệt với lứa tuổi học sinh, khi mà 'cơm chưa no, lo chưa tới' thì những món quà đắt tiền như vậy có lẽ là không cần thiết.

>> Xem thêm:  Chồng người ta đã mua ô tô làm quà tặng vợ, 20/10 để đây nhắc nhẹ cái thôi!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.