Con trai nghĩ gì về những cô nàng "vụng" nội trợ?

22/09/2009 - 01:11 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin
Thử xem con trai hiện đại thì nghĩ gì về khả năng "nội trợ" rất truyền thống này của con gái nhé!
Định dạng những teengirls "hậu đậu".
 
Xã hội phát triển, teengirl bận rộn với các công việc xã hội, việc trường, việc lớp, việc học tập, thế là đôi khi quên luôn hẳn việc nữ công gia chánh. Các cô nàng "hậu đậu" với những cô nàng “siêu” giỏi việc nội trợ luôn có những đặc điểm trái ngược nhau hoàn toàn, có thể nói, được điểm này, mất điểm kia, ít có cô nàng nào “perfect” toàn bộ. Những cô nàng giỏi nấu nướng bếp núc hay nữ công gia chánh lại không mấy năng nổ ngoài xã hội. Ngược lại, nhưng cô nàng năng nổ, giỏi giang ngoài xã hội lại chẳng mấy khéo léo trong công việc nữ công gia chánh.
 
Như trường hợp của Phương Lan, 18 tuổi, cô nàng luôn là học sinh đứng đầu lớp, là bí thư chi đoàn xuất sắc, rất năng nổ trong các hoạt động xã hội, cô nàng gần như “perfect” toàn bộ: học giỏi, tài năng, xinh đẹp. Không những thế, Lan còn là hình tượng của rất nhiều đàn em lớp dưới. Nhưng khi được hỏi về yếu điểm thì ai cũng ngẩn tò te khi Lan cho biết: “Mình chỉ giỏi việc xã hội thôi, còn hoàn toàn mù tịt việc nhà. Việc bếp núc, nấu nướng, khâu vá…mình kém lắm. Tập mãi nhưng thấy chẳng hiệu quả là bao. Có lẽ do mình không có năng khiếu với những việc như vậy.”
 
Có nhiều lí do các teengirls đổ lỗi cho việc mình không biết nữ công gia chánh. Một số lí do “không thể chấp nhận được” như là: “Không thích làm những việc như vậy do lười và cảm thấy không cần thiết”. Nhưng nhìn lại, cũng có một số lí do “có thể thông cảm” như Thu Minh, 17t trình bày: “Mình cũng thuộc dạng không biết làm gì, chỉ biết mấy việc như quét nhà, rửa bát, còn nấu nướng thì chịu. Mình cũng muốn thử tập nấu nướng nhưng ba mẹ mình không cho. Ba mẹ vì thương con gái học hành vất vả nên không muốn mình động tay vào việc gì nữa hết. Cơ bản vì thời gian mình đi học cũng chiếm nhiều quá. 5h sáng dậy để đi học, học chính khóa, học thêm, rồi học bài trên lớp, ngày nào cũng phải hơn 12h -1h sáng mình mới hoàn thành. Nhiều khi bài nhiều, mình còn không có thời gian ngủ. Mình cũng nói với ba mẹ muốn tập nấu nướng nhưng quả thật không còn thời gian.”
 
Không chỉ có những lí do như không có thời gian và điều kiện. Một số teengirl khác mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình như sau: “Theo mình, con gái không biết nấu nướng cũng không sao, chỉ cần hoạt bát và biết làm việc thật tốt. Việc gia đình sau này nếu cần, có thể tìm người giúp việc. Còn nếu con trai cần 1 người bạn gái hay 1 người vợ về chỉ đề nấu nướng, thì cứ quen hay lấy 1 chị “osin” về là chuẩn nhất. Việc giỏi nữ công gia chánh, không nói lên điều gì cả.”
 
Con trai nghĩ gì về những cô nàng vụng nội trợ?
Con trai thường thích con gái giỏi việc nội trợ. (Ảnh minh họa)
 
Nhìn nhận chung của teenboys
 
Đến hơn 70% teenboy nói rằng thích nhìn những cô gái khi họ nấu nướng, dọn dẹp và tề gia nội trợ. Các teenboys cho rằng chỉ những lúc nhìn các teengirls nội trợ hay khâu vá, họ mới thấy các teengirls nữ tính và đáng yêu hơn nhiều. Theo Minh Hoàng, 19t cho biết: “Mình đặc biết có cảm tình với những bạn gái giỏi tề gia nội trợ. Mỗi khi thấy mẹ nấu cơm và chăm chút bữa ăn cho cả nhà, mình thầm mong người bạn gái của mình sau này cũng tuyệt vời như mẹ mình vậy.”
 
10% teenboys lắc đầu “nguầy nguậy” khi đụng độ phải những teengirls chưa 1 lần xuống bếp. Các bạn í cho rằng: “Con gái phải biết nấu nướng mới là con gái”. Họ ngán ngẩm khi gặp phải những cô nàng "tiểu thư quá mức” hay không biết đụng tay đụng chân là gì. Tìm hiểu nguyên nhân thì đa số các chàng phán rằng: “Trông các bạn ý không thấy gần gũi và nữ tính”.
 
Như trường hợp của Tuấn Minh, 18t, anh chàng có cô bạn gái rất hiền, nhưng bù lại vào đó cô nàng khá tiểu thư và không hề biết “nội trợ” là gì. Thậm chí ăn xong chén cũng không biết rửa. Dù rất thương bạn gái mình nhưng Minh cũng phải lắc đầu chào thua.
 
20% còn lại tỏ ra thông cảm, có cái nhìn không mấy khắt khe và sẵn sàng giúp đỡ khi gặp những teengirl không biết “nữ công gia chánh”. Quốc Hùng, 18t cho biết: “Mấy bạn nữ rất quý mình vì mình con trai nhưng lại nấu ăn giỏi. Mình nghĩ việc nấu nướng hay nội trợ là do khả năng của mỗi người và do hoàn cảnh cũng như điều kiện nữa. Việc nấu ăn giỏi không thể hiện bản tính của bạn gái đó như thế nào? Quan trọng là tính tình chứ không phải là ở việc biết nấu ăn hay không? Đó là ý kiến khách quan của mình.”
 
Các teenboys này bày tỏ quan điểm rằng họ tìm kiếm và chú ý đến những teengirl hiền lành, chân thật và nhân hậu hơn là chú ý đến việc “gia chánh” . Hoặc số khác có thể bị thu hút bởi sự năng động của teengirls trong các hoạt động xã hội. Rất nhiều teengirl đánh gục các boy bởi sự khéo léo và năng nổ của mình. Nhiều teenboy thừa nhận rằng, họ thích những điểm năng động ấy, và theo quy luật bù trừ, nhiều cái tốt lấn át cái chưa tốt, nên chấp nhận cả những điểm thiếu sót còn lại.”
 
Kết

Dù thời đại khá phát triển, đã xa rồi cái cảnh con gái ở nhà nấu cơm, để con trai một mình gánh vác chuyện gia đình. Nhưng các teengirla không nên vì thế mà để chừa tránh nhiệm lại cho các teenboy. Thiết nghĩ, không biết nữ công gia chánh cũng không phải điểm xấu, nhưng tốt hơn hết, các bạn nữ nên dành cho mình chút thời gian để tập những kĩ năng cần thiết. Hãy tập và thử ngay từ ngày hôm nay, teen sẽ thấy nó cũng không quá khó như đã tưởng đâu, cố lên teen nhé. Chúc các teengirl luôn đảm đang trong công việc gia đình và xã hội.