Công an Đồng Nai trao yêu thương cho trẻ em mồ côi, tàn tật và người già neo đơn

Xã hội 28/09/2020 - 07:11

Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với một doanh nghiệp thăm hỏi, trao quà cho trẻ em mồ côi, tàn tật, người già neo đơn không nơi nương tựa tại Mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp (Khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hòa).

Tại Chùa Diệu Pháp, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng 1 máy giặt, 1 tủ lạnh, 100 phần quà gồm: 500 kg gạo, 60 đèn trung thu, 50 thùng mì gói, 20 thùng sữa, 10 hộp bánh trung thu và nhiều bánh kẹo… với tổng giá trị gần 50 triệu đồng cho các em mồ côi, tàn tật, người già neo đơn không nơi nương tựa.

Sư cô Huệ Đức, Trụ trì chùa Diệu Pháp cho biết, hiện nhà chùa đang nuôi dạy hơn 100 trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn; trong số trẻ em nuôi dưỡng hiện nay có những cháu bị bại não nằm liệt giường. Ngoài ra, chùa còn nhận nuôi dưỡng các bà bầu mang thai ngoài ý muốn từ lúc mang thai cho đến lúc sinh nở.

Công an Đồng Nai trao yêu thương cho trẻ em mồ côi, tàn tật và người già neo đơn - ảnh 1

Các chiến sĩ công an trao những món quà đày ý nghĩa cho các em nhỏ.

Tâm nguyện của nhà chùa là mong muốn các em nhỏ có một nơi nương tựa để sinh sống, trưởng thành và thành tài, để có thể tự do bước đi con đường riêng của mình.

Thay mặt nhà chùa, Sư cô Huệ Đức cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ từ tinh thần đến vật chất của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và mạnh thường quân; những món quà trên sẽ góp phần giúp nhà chùa nuôi dạy các cháu nên người.

Đây là hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; mang đến cho trẻ em mồ côi, tàn tật và người già neo đơn có một cái Tết Trung thu ấm áp, trọn vẹn.

XT