Công an Hà Nội vận động 5.000 cán bộ chiến sĩ hiến máu

Xã hội 24/04/2020 - 14:09

(Dân trí) - Lực lượng công an Hà Nội tổ chức 14 điểm hiến máu tại Công an thành phố, Công an các quận, huyện, thị xã đến hết ngày 29/4 để vận động cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu.

Công an Hà Nội vận động 5000 cán bộ chiến sĩ hiến máu Công an Hà Nội vận động 5.000 cán bộ chiến sĩ hiến máu - ảnh 1

Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” là chương trình vận động các cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu cứu người với sự phối hợp của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng một số bệnh viện khác tại Hà Nội.

Công an Hà Nội vận động 5.000 cán bộ chiến sĩ hiến máu - ảnh 2

“Đây là một nghĩa cử nhân văn và cao đẹp của các cán bộ chiến sĩ. Trong số đó, có nhiều đồng chí đã hiến máu hơn 40 lần, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ đã hiến từ 10 đến hơn 30 lần”, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết.

Công an Hà Nội vận động 5.000 cán bộ chiến sĩ hiến máu - ảnh 3 Công an Hà Nội vận động 5.000 cán bộ chiến sĩ hiến máu - ảnh 4

Trong thời điểm hiện tại, lượng máu dự trữ của các bệnh viện để trực tiếp sử dụng cứu người đang cạn kiệt. Nhóm máu O và A là hai nhóm máu bị thiếu trầm trọng.

Công an Hà Nội vận động 5.000 cán bộ chiến sĩ hiến máu - ảnh 5

Dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp cả trong nước và ngoài nước gây ra tâm lý bất an cho người muốn tham gia hiến máu, số lượng người đi hiến máu giảm nhiều. Trong khi đó, nhu cầu máu dùng trong điều trị không giảm đi chút nào.

Công an Hà Nội vận động 5.000 cán bộ chiến sĩ hiến máu - ảnh 6

Thiếu tướng Đào Thanh Hải chia sẻ thêm, hơn ai hết, cán bộ chiến sĩ công an là những người trực tiếp chiến đấu, được chứng kiến nhiều vụ việc cần máu để điều trị, để cứu sống người bị thương, bị mất máu. Do đó, các cán bộ chiến sĩ công an đều thấm nhuần tư tưởng hiến máu vì cộng đồng, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Nguyễn Bắc